พระเยซูอยู่เหนือทุกสิ่ง

วันที่ 10-2-2016 • มานาประจำวัน • admin • 1 ความคิดเห็น »

ODB_100216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ทรงดำรงอยู่ก่อนสรรพสิ่งทั้งปวง – โคโลสี 1:17

อ่าน: โคโลสี 1:15-20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เลวีนิติ 8-10; มัทธิว 25:31-46

วันนหนึ่งลูกชายของเพื่อนฉันตัดสินใจใส่เสื้อกีฬาทับเสื้อนักเรียนเพราะเขาอยากให้ทุกคนเห็นว่าเขาสนับสนุนทีมโปรดที่จะลงแข่งคืนนั้น ก่อนออกจากบ้าน เขาใส่สร้อยพร้อมกับจี้ที่เขียนว่า “พระเยซู” ทับเสื้อกีฬาอีกที ซึ่งแสดงให้เห็นความจริงอันลึกซึ้งคือพระเยซูทรงสมควรเป็นที่หนึ่งเหนือทุกอย่างในชีวิตของเรา

พระเยซูทรงอยู่เหนือทุกสิ่ง “พระองค์ทรงดำรงอยู่ก่อนสรรพสิ่งทั้งปวง และสรรพสิ่งทั้งปวงเป็นระเบียบอยู่โดยพระองค์” (โคโลสี 1:17) พระเยซูทรงยิ่งใหญ่เหนือสรรพสิ่ง (โคโลสี 1:15-16) “พระองค์ทรงเป็นศีรษะของกายคือคริสตจักร” (โคโลสี 1:18) ด้วยเหตุนี้ พระองค์จึงควรเป็นที่หนึ่งในทุกสิ่ง

เมื่อเรายกย่องพระเยซูไว้สูงสุดในแต่ละด้านของชีวิตเรา คนรอบข้างก็จะมองเห็น ในที่ทำงานเราทำงานเพื่อพระเจ้าหรือเพียงเพื่อเอาใจเจ้านาย (โคโลสี 3:23) วิธีที่เราปฏิบัติต่อผู้อื่นสะท้อนมาตรฐานของพระเจ้าอย่างไร (โคโลสี 3:12-14) เราให้พระองค์เป็นที่หนึ่งในชีวิตแม้ในเวลาที่เราทำกิจกรรมยามว่างหรือเปล่า?

เมื่อพระเยซูมีอิทธิพลที่สุดในทุกด้านของชีวิตเรา พระองค์ก็จะทรงครอบครอบจิตใจของเรา

ให้พระเยซูเป็นที่หนึ่ง

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.