จะเป็นอย่างไร

วันที่ 6-2-2016 • มานาประจำวัน • admin • 1 ความคิดเห็น »

ODB_060216.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จะไม่มีสิ่งใดถูกสาปแช่งอีกต่อไป – วิวรณ์ 22:3

อ่าน: วิวรณ์ 22:1-5

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 39-40; มัทธิว 23:23-39

คุณกับฉันมีสิ่งที่เหมือนกันอย่างหนึ่งคือเราอยู่ในโลกที่สับสน สกปรกโดยไม่รู้จักโลกแบบอื่น แต่อาดัมกับเอวารู้ว่าชีวิตก่อนหน้าคำสาปแช่งเป็นอย่างไร ทั้งคู่จำโลกที่พระเจ้าทรงประสงค์ให้เป็นได้ คือโลกที่ไม่มีความตาย ความเจ็บปวด ความยากลำบาก (ปฐมกาล 3:16-19) ก่อนหน้าความบาป ไม่มีความหิวโหย การตกงาน ความเจ็บป่วย ไม่มีใครสงสัยฤทธิ์อำนาจการทรงสร้างของพระเจ้าหรือแผนการที่ทรงมีต่อความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์

โลกที่เราอยู่คล้ายกับสวนเอเดนแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซี. เอส. ลูอิสกล่าวว่า “โลกนี้เป็นโลกที่เคยดีงาม แต่ก็ยังมีร่องรอยให้รู้ได้ว่าโลกควรจะเป็นอย่างไร” ความทรงจำที่ไม่แจ่มชัดเกี่ยวกับโลกที่ควรจะเป็นทำให้เราเห็นเค้าลางของนิรันดร์กาลด้วย ณ ที่นั่น เช่นเดียวกับอาดัมและเอวาที่ได้เดินพูดคุยกับพระเจ้า เราผู้เชื่อจะได้เห็นพระพักตร์และรับใช้พระองค์โดยไม่มีสิ่งใดมาคั่นระหว่างเรากับพระเจ้า “จะไม่มีสิ่งใดถูกสาปแช่งอีกต่อไป” (วิวรณ์ 22:3) จะไม่มีความบาป ความกลัว และความอาย

อดีตและผลของอดีตอาจทำให้วันนี้ดูมืดมน แต่ผู้เชื่อจะได้พบสิ่งที่ดีกว่าในบั้นปลาย นั่นคือ ชีวิตในสถานที่ที่สมบูรณ์แบบอย่างในสวนเอเดน

วันหนึ่งพระเจ้าจะให้ทุกอย่างลงตัวเหมือนเดิม

Tags:

One Response

  1. peter

    รบกวนเช็คพระคัมภีร์ภายใน 1ปี ด้วยนะครับ เพราะมันไม่ตรงกับมานาภาษาอักฤษ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง