ต้อนรับกลับบ้าน

วันที่ 21-1-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_210116.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เมื่อเขายังอยู่แต่ไกลบิดาแลเห็นเขาก็มีความเมตตา จึงวิ่งออกไปกอดคอจุบเขา – ลูกา 15:20

อ่าน: ลูกา 15:11-24

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อพยพ 1-3; มัทธิว 14:1-21

ช่วงที่ลูกชายของเรามีปัญหา เพื่อนคนหนึ่งพูดกับผมหลังการประชุมที่คริสตจักรว่า “ผมอยากให้คุณรู้ว่าผมอธิษฐานเผื่อคุณกับลูกทุกวัน” และเขาเสริมว่า “แต่ผมรู้สึกผิดมาก” “ทำไมล่ะ” ผมถาม “เพราะผมไม่เคยมีประสบการณ์กับการมีปัญหาเรื่องลูกที่หลงหาย” เขาตอบ “ลูกๆของผมอยู่ในโอวาท แต่นั่นไม่ได้เป็นเพราะผมทำสิ่งนั้นสิ่งนี้เลย” แต่ “เด็กๆ เลือกทางของเขาเอง”

ผมอยากจะกอดเขา ความเห็นใจของเขาเป็นของขวัญจากพระเจ้า ซึ่งเตือนและบอกผมว่าพระบิดาทรงเข้าใจปัญหาเรื่องลูกที่ผมเผชิญ

ไม่มีใครเข้าใจเรื่องบุตรหลงหายได้ดีกว่าพระบิดา เรื่องราวในลูกา 15 คือเรื่องของเรากับพระเจ้า พระเยซูทรงเล่าแทนคนบาปทุกคนที่ต้องกลับมาหาพระผู้สร้างและพบความสัมพันธ์อันอบอุ่นกับพระองค์

พระเยซูทรงเป็นพระเจ้าในสภาพมนุษย์ ทรงเห็นเราแต่ไกลและมองดูเราด้วยพระเมตตา พระองค์ทรงเป็นพระเจ้าที่วิ่งมาหาเราและโอบกอดเราพระองค์เป็นจุมพิตแห่งสวรรค์ที่ต้อนรับคนบาปผู้กลับใจกลับบ้าน (ลูกา 15:20)

พระเจ้าไม่เพียงเปิดไฟรอ พระองค์ทรงอยู่ที่หน้าบ้าน ทรงเฝ้าดู รอคอยและเรียกให้เรากลับบ้าน

คนที่เรารักอาจปฏิเสธค€ำขอร้องของเรา ไม่รับสิ่งที่เราพูดต่อต้าน ดูหมิ่นเรา แต่พวกเขาไม่อาจต้านค€ำอธิษฐานของเราได้ – เจ ซิดโลว์ แบกซ์เตอร์

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.