คนจริง พระเจ้าจริง

วันที่ 20-1-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_200116.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงร่วมกันตามแบบอย่างของข้าพเจ้า – ฟีลิปปี 3:17

อ่าน: ฟีลิปปี 3:17-21

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 49-50; มัทธิว 13:31-58

หลายปีก่อนผมได้รับจดหมายจากผู้อ่านมานาประจำวันหลังจากผมเขียนเรื่องเศร้าที่เกิดขึ้นในครอบครัว ผู้อ่านคนนี้เขียนว่า “เมื่อคุณเขียนเรื่องของคุณ ผมถึงตระหนักได้ว่าผู้เขียนก็เป็นคนจริงๆ ที่มีปัญหาจริงๆ” ถูกแล้ว ผมดูรายชื่อผู้เขียนบทความมานาฯ และผมเห็นมะเร็งและลูกที่หลงหายและความฝันที่ไม่เป็นจริงและการสูญเสียอื่นๆ เราเป็นเพียงคนธรรมดาที่มีอยู่จริง ที่เขียนเกี่ยวกับพระเจ้าผู้ทรงดำรงอยู่จริงและเข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้นจริงของเรา

ในบรรดาคนที่มีอยู่จริง เปาโลโดดเด่นที่สุด ท่านมีปัญหาสุขภาพ มีปัญหาด้านกฎหมาย มีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ที่ต้องจัดการ และท่ามกลางความเป็นจริงที่ยุ่งเหยิงนี้ ท่านก็ยังเป็นแบบอย่างให้กับเรา ในฟีลิปปี 3:17 ท่านกล่าวว่า “ดูก่อนพี่น้องทั้งหลาย ท่านจงร่วมกันตามแบบอย่างของข้าพเจ้า ท่านมีพวกเราเป็นตัวอย่างแล้ว จงดูคนที่ประพฤติตามแบบนั้น”

คนรอบข้างที่ต้องการพระกิตติคุณ ต้องการพระเยซู กำลังมองหาคนที่เชื่อถือได้ ที่สามารถนำพวกเขาไปยังองค์พระผู้ช่วยให้รอดผู้ทรงสมบูรณ์พร้อมได้ และนั่นหมายความว่า เราต้องสัมผัสได้จริง

ถ้าเราสัตย์ซื่อกับพระเจ้า เราจะไม่เสแสร้งต่อผู้อื่น

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง