สัมผัสสวรรค์

วันที่ 17-1-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_170116.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เมื่อท่านทั้งหลายกำลังร้อนใจแสวงหาของประทานฝ่ายพระวิญญาณแล้ว ก็จงอุตส่าห์กระทำตัวของท่าน ให้สามารถที่จะทำให้คริสตจักรจำเริญขึ้น – 1 โครินธ์ 14:12

อ่าน: 1 โครินธ์ 14:6-12,26

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 41-42; มัทธิว 12:1-23

สวนพฤกษศาสตร์ระดับโลกที่อยู่ตรงข้ามคริสตจักรของเราเป็นที่จัดประชุมรวมคริสตจักรท้องถิ่น ขณะที่ฉันเดินทักทายผู้คนที่รู้จักมาหลายปี ถามข่าวคนที่ไม่ได้เจอกันนาน และชื่นชมสวนสวยที่ดูแลโดยคนที่รู้จักและรักต้นไม้ ฉันตระหนักว่า ค่ำคืนนั้นคือภาพที่คริสตจักรควรจะเป็น คือ ให้ผู้คนได้สัมผัสสวรรค์บนโลก

สวนคือที่ที่มีสภาพแวดล้อมซึ่งเหมาะกับการเจริญเติบโตของต้นไม้ คนสวนจะเตรียมดิน ป้องกันแมลงศัตรูพืช และดูแลให้แต่ละต้นได้รับอาหาร น้ำ และแสงแดดที่จำเป็น ผลลัพธ์คือสถานที่ที่งดงาม มีสีสันและกลิ่นหอมให้ผู้คนได้ชื่นชม

คริสตจักรก็ควรเป็นเหมือนสวนที่ทุกคนทำงานร่วมกันเพื่อพระเกียรติพระเจ้าและเพื่อผลดีแก่ทุกคน เป็นที่ที่ทุกคนงอกงามเพราะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ได้รับการใส่ใจตามความจำเป็นของแต่ละคน ได้ทำงานที่เรารัก เพื่อประโยชน์ของผู้อื่น (1 โครินธ์ 14:26)

เช่นเดียวกับต้นไม้ ผู้คนที่เติบโตในสภาพแวดล้อมที่ดีก็ส่งกลิ่นหอมดึงดูดคนอื่นมาหาพระเจ้าด้วยการสำแดงความรักอันงดงามของพระองค์ คริสตจักรไม่สมบูรณ์พร้อม แต่ก็ทำให้ผู้คนสัมผัสสวรรค์ได้

หัวใจที่ส่งกลิ่นหอมด้วยความรักของพระคริสต์ ก็ส€ำแดงความงดงามของพระองค์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.