ที่กำบังแท้จริง

วันที่ 10-1-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_100116.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระนามของพระเจ้าเป็นป้อมเข้มแข็ง คนชอบธรรมวิ่งเข้าไปในนั้น และปลอดภัย – สุภาษิต 18:10

อ่าน: โยชูวา 20:1-9

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 25-26; มัทธิว 8:1-17

ในเดือนมีนาคม 2014 ความขัดแย้งระหว่างชนเผ่าทวีความรุนแรงขึ้นในแถบบ้านเกิดของผม ทำให้ครอบครัวของพ่อผมและผู้ลี้ภัยคนอื่นๆ หลบหนีมายังเมืองหลวงของภูมิภาค ในตลอดประวัติศาสตร์ ผู้คนที่รู้สึกไม่ปลอดภัยในบ้านเมืองของตน จะย้ายไปหาที่ที่ปลอดภัยและหาสิ่งที่ดีกว่า

ขณะที่ผมไปเยี่ยมและพูดคุยกับคนจากบ้านเกิดของผม ผมนึกถึงเมืองลี้ภัยในโยชูวา 20:1-9 ซึ่งเป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับคนที่หนีจาก “ผู้อาฆาต” หากเขาฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา (โยชูวา 20:3) ที่นั่นมีความสงบสุขและการคุ้มครอง

ผู้คนทุกวันนี้ยังคงแสวงหาที่ลี้ภัยด้วยเหตุผลต่างๆ กัน ที่ลี้ภัยซึ่งเป็นที่พักพิงและมีอาหาร ยังไม่อาจตอบสนองความต้องการของผู้ลี้ภัยได้อย่างสมบูรณ์ มีเพียงพระเจ้าที่ทรงสามารถเติมเต็มส่วนที่ขาดอยู่ ผู้ที่ดำเนินกับพระเจ้าจะพบที่กำบังแท้ และการปกป้องที่ปลอดภัยที่สุดในพระองค์ เมื่อชนอิสราเอลในอดีตถูกเนรเทศจากบ้านเกิด พระเจ้าตรัสว่า “เราก็ยังเป็นสถานนมัสการ [ที่หลบภัย] ของเขาในประเทศที่เขาได้ไปอยู่” (เอเสเคียล 11:16)

เราทูลพระเจ้าได้อย่างมั่นใจเหมือนผู้เขียนสดุดีว่า “พระองค์ทรงเป็นที่ซ่อนของข้าพระองค์ …ทรงสงวนข้าพระองค์ไว้จากความยากลำบาก…ทรงล้อมข้าพระองค์ไว้ด้วยเพลงฉลองการช่วยกู้” (สดุดี 32:7)

ไม่มีอะไรจะท€ำให้ผู้ที่อยู่อย่างปลอดภัยในพระหัตถ์ของพระเจ้าหวั่นไหวได้

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง