บ่อแห่งความรอด

วันที่ 9-1-2016 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_090116.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เจ้าจะโพงน้ำด้วยความชื่นบาน จากบ่อแห่งความรอด – อิสยาห์ 12:3

อ่าน: อิสยาห์ 12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปฐมกาล 23-24; มัทธิว 7

เมื่อมนุษย์ขุดหลุมลึกลงไปใต้พื้นโลก ก็มักจะขุดเพื่อเก็บตัวอย่างหิน หาน้ำมันหรือน้ำ

ในอิสยาห์ 12 เราได้รู้ว่าพระเจ้าประสงค์ให้ประชากรของพระองค์ทั้งที่กำลังอยู่ในทะเลทรายฝ่ายวิญญาณ และที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ทะเลทราย ค้นพบ “บ่อแห่งความรอด” ของพระองค์ ผู้เผยพระวจนะอิสยาห์เปรียบความรอดของพระเจ้าเป็นดังบ่อน้ำ ซึ่งมีน้ำที่ให้ความสดชื่นที่สุดในบรรดาน้ำทั้งหมด หลังจากหลายปีที่ชนชาติยูดาห์ได้หันหลังให้พระเจ้า พวกเขาถูกกำหนดให้ถูกเนรเทศ เมื่อพระเจ้าอนุญาตให้ผู้รุกรานต่างชาติบุกยึดประเทศ และทำให้พวกเขากระจัดกระจายไป แต่ผู้เผยพระวจนะอิสยาห์กล่าวว่า ในที่สุดคนที่เหลืออยู่จะกลับมายังบ้านเกิด เพื่อเป็นเครื่องหมายว่าพระเจ้าทรงสถิตกับพวกเขา (อิสยาห์ 11:11-12)

อิสยาห์ 12 เป็นบทเพลงสรรเสริญ ซึ่งยกย่องความสัตย์ซื่อของพระเจ้าที่ทรงรักษาพระสัญญา โดยเฉพาะพระสัญญาเรื่องการช่วยกู้ อิสยาห์หนุนใจประชากรว่า ลึกลงไปใน “บ่อแห่งความรอด” ของพระเจ้า พวกเขาจะได้พบพระคุณดังน้ำเย็นฉ่ำ กำลังและความชื่นชมยินดีของพระองค์ (อิสยาห์ 12:1-3) จิตใจจึงสดชื่นและมีกำลัง และนำไปสู่การสรรเสริญและโมทนาพระคุณพระเจ้า (อิสยาห์ 12:4-6)

พระเจ้าต้องการให้เราค้นพบน้ำลึกเย็นฉ่ำแห่งความชื่นบาน จากบ่อแห่งความรอดนิรันดร์ของพระองค์ เมื่อเราสารภาพบาปและกลับใจ

บ่อแห่งความรอดของพระเจ้าไม่มีวันเหือดแห้ง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง