สมบูรณ์แบบ

วันที่ 13-12-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_131215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราทั้งหลายได้รับการทรงชำระให้บริสุทธิ์ โดยการถวายพระกายของพระเยซูคริสต์เพียงครั้งเดียวเท่านั้น – ฮีบรู 10:14

อ่าน: โรม 3:20-26

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โฮเชยา 12-14; วิวรณ์ 4

คริสต์มาสเป็นเวลาที่ผู้คนคาดหวังความสมบูรณ์แบบ เราคิดฝันและทุ่มเทให้กับการฉลองที่ไม่มีที่ติ หาซื้อของขวัญที่ดีที่สุด วางแผนมื้ออาหารวันคริสต์มาสอย่างดีเลิศ เลือกการ์ดอวยพรที่สวยที่สุดหรือเขียนจดหมายที่ดีที่สุดถึงครอบครัว แต่การดิ้นรนของเรากลับทำให้เราท้อแท้และผิดหวัง เพราะเราไม่อาจทำให้สมบูรณ์แบบได้ตามที่หวังไว้ ของขวัญที่เลือกมาเป็นอย่างดีได้รับคำขอบคุณอย่างเสียไม่ได้ อาหารอาจสุกจนเกรียม มีคำผิดในการ์ดอวยพรคริสต์มาส เด็กๆ แย่งของเล่นกัน และพวกผู้ใหญ่โต้เถียงกันเรื่องเดิมๆ

จงอย่าท้อใจ แต่ใช้ความผิดหวังเตือนตนเองว่าเหตุใดคริสต์มาสจึงมีความสำคัญนัก เราจำเป็นต้องมีคริสต์มาส เพราะไม่มีใครสามารถเป็นตามปรารถนาได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะในหนึ่งเดือน หนึ่งสัปดาห์ หรือแม้แต่หนึ่งวัน

การเฉลิมฉลองการประสูติของพระเยซูจะมีความหมายมากขึ้น หากเราทิ้งทัศนคติเรื่องความสมบูรณ์แบบ แล้วจดจ่อที่ความสมบูรณ์แบบขององค์พระผู้ช่วยให้รอด ผู้ที่ทำให้เราเป็นคนชอบธรรมในพระองค์ (โรม 3:22)

ถ้าการฉลองคริสต์มาสปีนี้ ไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง จงสงบจิตใจและให้การเฉลิมฉลองเป็นที่เตือนใจว่า ทางเดียวที่จะ “ทำให้สมบูรณ์แบบตลอดไป” คือการดำเนินชีวิตโดยความเชื่อ ในวิถีทางอันชอบธรรมของพระคริสต์”

จงสวมความชอบธรรมของพระเจ้า เพื่อจะยืนต่อหน้าพระบัลลังก์อย่างไร้มลทิน – เอ็ดเวิร์ด โมท

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง