สุนัขพลร่ม

วันที่ 11-12-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_111215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพระองค์วางใจในพระองค์ ขอทรงสอนข้าพระองค์ถึงทางที่ควรไป – สดุดี 143:8

อ่าน: สดุดี 143:7-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โฮเชยา 5-8; วิวรณ์ 2

ผมรู้สึกทึ่งกับเรื่องสุนัขพลร่มในสงครามโลกครั้งที่สอง ในการเตรียมตัวสำหรับวันดี-เดย์ (6 มิถุนายน 1944) กองทัพฝ่ายสัมพันธมิตรต้องการใช้สัญชาตญาณอันแม่นยำของสุนัข เพื่อดมกลิ่นในบริเวณที่มีทุ่นระเบิด และเตือนทหารเมื่อมีภัยใกล้เข้ามา และวิธีเดียวที่จะนำเอาสุนัขเหล่านี้เข้าไปในเขตแดนของฝ่ายตรงข้ามได้คือการกระโดดร่ม แต่โดยสัญชาตญาณแล้วสุนัขจะกลัวการกระโดดร่มและถ้าว่ากันตามจริง คนเราเองก็กลัว แต่ภายหลังจากการฝึกหลายสัปดาห์ สุนัขเรียนรู้ที่จะเชื่อใจเจ้านายของมันมากพอที่จะกระโดดเมื่อได้รับคำสั่ง

มีใครไหมที่วางใจในองค์จอมเจ้านายของเรามากพอที่จะทำเรื่องยากๆ ที่ขัดกับสัญชาตญาณของเรา หรือเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกกลัว โดยธรรมชาติเราอาจจะไม่ได้ใจกว้าง หรือยกโทษ หรืออดทนต่อคนที่สร้างปัญหาให้กับเรา แต่พระเยซูทรงสั่งให้เราไว้วางใจในพระองค์มากพอที่จะทำสิ่งที่อาจจะยากแต่เป็นประโยชน์ต่อแผ่นดินของพระองค์คือ “ข้าพระองค์วางใจในพระองค์ ขอทรงสอนข้าพระองค์ถึงทางที่ควรไป” (สดุดี 143:8)

สุนัขพลร่มจะได้รับเหรียญสำหรับความกล้าหาญของมัน ผมเชื่อว่าในสักวันหนึ่งเราเองก็จะได้ยินคำว่า “ดีมาก” เพราะเราได้เชื่อวางใจในองค์จอมเจ้านายพอที่จะกระโดด เมื่อพระองค์บอกว่า “ไป”

จงเชื่อวางใจให้พระเยซูทรงส€ำแดงว่าพระองค์จะทรงใช้คุณได้อย่างไร

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง