เหมือนยิงแมลงวัน

วันที่ 10-12-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_101215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ความรักของพระคริสต์ได้ครอบครองเราอยู่เพราะเราคิดเห็นอย่างนี้ว่ามีผู้หนึ่งได้ตายเพื่อคนทั้งปวง เหตุฉะนั้นคนทั้งปวงจึงตายแล้ว – 2 โครินธ์ 5:14

อ่าน: 2 โครินธ์ 4:1-6

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : โฮเชยา 1-4; วิวรณ์ 1

ความสามารถในการทำแผนที่เหมืองใต้ดินของมาคาเรนา แวลเดสเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยชีวิตคนงานเหมืองชาวชิลีหลังเกิดระเบิดขึ้นในเดือนตุลาคม ปี 2010 มาคาเรนากล่าวว่า การเจาะลงไปให้เจอตำแหน่งที่คนงานอยู่ เป็นเหมือน “ความพยายามยิงแมลงวันในระยะ 700 เมตร” จากประสบการณ์เกี่ยวกับเหมืองแร่ มาคาเรนาสามารถนำเครื่องมือไปยังตำแหน่งที่คนงานถูกดินทับอยู่ ทำให้การช่วยชีวิตเป็นไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อเราพยายามช่วยเหลือจิตวิญญาณ เราอาจท้อแท้ได้ง่ายๆ แม้เปาโลเผชิญอุปสรรคใหญ่หลวง ท่านบอกว่า “เราจึงไม่ย่อท้อ” (2 โครินธ์ 4:1) แม้ว่า “พระของยุคนี้ ได้กระทำใจของเขาให้มืดไป เพื่อไม่ให้เขาได้เห็นความสว่างของข่าวประเสริฐ” ท่านยังคงประกาศข่าวแห่งความรอดต่อไป (2 โครินธ์ 2:4-5) โดยการครอบครองของพระเจ้าผู้ได้ตรัสสั่งให้ความสว่างเข้ามาในความมืดของตัวท่าน (2 โครินธ์ 2:6) เปาโลรู้ว่าสิ่งที่พระเจ้าได้กระทำในชีวิตท่าน พระองค์สามารถกระทำในผู้อื่นด้วย

คุณและผมอาจมีประสบการณ์นี้ และด้วยความรักของพระเจ้าที่ครอบครองเราอยู่ เราจึงไม่ย่อท้อ พระวิญญาณของพระเจ้าสามารถนำแสงสว่างจากความรักและคำพูดของเราไปสู่หัวใจของคนที่ต้องการความช่วยเหลือที่พวกเขาอาจจะยังไม่เข้าใจ

เมื่อคุณได้รับการช่วยชีวิต คุณจะอยากช่วยชีวิตผู้อื่น

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง