ใบสั่ง

วันที่ 9-12-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_091215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ในพระเยซูนั้น เราได้รับ…การอภัยโทษบาปของเราโดยพระกรุณาอันอุดมของพระองค์ – เอเฟซัส 1:7

อ่าน: เอเฟซัส 1:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ดาเนียล 11-12; ยูดาห์

เมื่อตำรวจโบกให้ผู้หญิงคนหนึ่งจอดรถเพราะลูกของเธอนั่งมาในรถโดยไม่มีเบาะเสริมสำหรับเด็กตามที่กฎหมายกำหนด แทนที่จะเขียนใบสั่งว่าเธอฝ่าฝืนกฎจราจร เขากลับบอกให้สองแม่ลูกไปพบเขาที่ร้านค้าใกล้ๆ และใช้เงินส่วนตัวซื้อเบาะเสริมให้ แม่ของเด็กกำลังลำบากและไม่มีเงินซื้ออุปกรณ์นั้นให้ลูก

ถึงแม้หญิงคนนั้นสมควรถูกปรับที่ทำผิดกฎ แต่เธอกลับได้รับของขวัญ ผู้ที่รู้จักพระคริสต์ต่างเคยมีประสบการณ์คล้ายกันนี้ เราทุกคนสมควรได้รับโทษที่ฝ่าฝืนกฎของพระเจ้า (ปัญญาจารย์ 7:20) แต่เพราะพระเยซู เราจึงได้รับความโปรดปรานที่เราไม่สมควรได้รับ ความโปรดปรานนี้ทำให้เรารอดพ้นจากโทษสูงสุดของความบาป คือ ความตายและการแยกจากพระเจ้าตลอดกาล (โรม 6:23) “ในพระเยซูนั้น เราได้รับการไถ่บาปโดยพระโลหิตของพระองค์ คือได้รับการอภัยโทษบาปของเราโดยพระกรุณาอันอุดมของพระองค์” (เอเฟซัส 1:7)

บางคนบอกว่า พระคุณ คือ “ความรักที่แสดงออกเป็นการกระทำ” แม่คนนั้นได้กล่าวในเวลาต่อมาว่า “ฉันจะไม่มีวันลืมบุญคุณนี้เลย…และเมื่อใดที่ฉันมีเงินพอ ฉันจะซื้อให้คนอื่นบ้าง” การตอบสนองด้วยความซาบซึ้งและใจกว้างขวางต่อของขวัญที่นายตำรวจให้ เป็นแบบอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ที่ได้รับของขวัญแห่งพระคุณของพระเจ้า

ของขวัญจากพระเจ้าคือพระคุณ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.