ของขวัญที่ดีที่สุด

วันที่ 8-12-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_081215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงถวายพระสิริซึ่งควรแก่พระนามของพระองค์แด่พระเจ้า จงนำเครื่องบูชาและมายังบริเวณพระนิเวศของพระองค์ – สดุดี 96:8

อ่าน: โรม 12:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ดาเนียล 8-10; 3 ยอห์น

สวนพฤกษศาสตร์ในท้องถิ่นของเราจัดแสดงการเฉลิมฉลองคริสต์มาสจากทั่วโลก ฉันชอบนิทรรศการจากฝรั่งเศสที่จำลองการประสูติของพระเยซู เพราะไม่ได้เป็นรูปแบบที่มีคนเลี้ยงแกะและนักปราชญ์ถือของขวัญคือทองคำ กำยาน และมดยอบยืนล้อมรอบรางหญ้า แต่กลับเป็นชาวบ้านในฝรั่งเศสนำของขวัญมาถวายแด่พระกุมารเยซูเป็นขนมปัง ไวน์ เนย ดอกไม้ และผลิตผลอื่นๆ ที่พระเจ้าประทานความสามารถให้ผลิตได้มาถวาย ฉันคิดถึงพระคัมภีร์พันธสัญญาเดิมที่สั่งให้เรานำผลแรกของการทำงานมาถวายที่พระนิเวศน์ของพระเจ้า (อพยพ 23:16-19) ทุกสิ่งที่เรามีมาจากพระเจ้า ดังนั้นสิ่งที่เราจะนำมาถวายคือสิ่งที่พระเจ้าได้ประทานให้เรา

เมื่อเปาโลสอนชาวกรุงโรมให้ถวายตัวของพวกเขาเป็นเครื่องบูชาที่มีชีวิต ท่านหมายถึงการมอบถวายสิ่งที่พระเจ้าประทานให้แก่เขากลับคืนสู่พระองค์ คือ ชีวิตของพวกเขาเอง (โรม 12:1) และหมายรวมถึงของประทานต่างๆ จากพระเจ้า แม้แต่ความสามารถในการหาเลี้ยงชีพ เรารู้ว่าพระเจ้าประทานความสามารถพิเศษให้กับคนของพระองค์ บางคนมีความชำนาญด้านดนตรีอย่างดาวิด (1 ซามูลเอล 16:18) บางคนมีความชำนาญด้านงานฝีมืออย่างเบซาเลลและโอโฮลีอับ (อพยพ 35:30-35) บางคนก็มีฝีมือด้านการเขียนการสอน การปลูกต้นไม้ และอื่นๆ อีกมากมาย

เมื่อเราถวายสิ่งที่พระเจ้าได้ประทานให้กับเรา เราก็ได้ถวายของขวัญที่ดีที่สุดแด่พระองค์ นั่นคือ ตัวของเราเอง

จงถวายทั้งหมดที่มีให้พระคริสต์ ผู้ทรงให้ทั้งหมดที่พระองค์มีแก่คุณ

Tags:

2 Responses

  1. เพลงตอนจบรายการ ชื่อเพลงอะไรครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.