หาดทรายแก้ว

วันที่ 2-12-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_021215.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าจอมโยธาตรัสว่า “เขาทั้งหลายจะเป็นคนของเรา เป็นกรรมสิทธิ์พิเศษของเราในวันที่เราจะประกอบกิจ…”- มาลาคี 3:17

อ่าน: 1 เธสะโลนิกา 5:23-24

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 42-44; 1 ยอห์น 1

เมื่อต้นศตวรรษที่ 20 ชาวบ้านผู้อยู่อาศัยในเมืองฟอร์ต แบร็ก รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ทิ้งขยะลงมาจากหน้าผาสู่ชายหาดที่อยู่บริเวณนั้น กระป๋อง ขวด ช้อนส้อม และขยะจากครัวเรือนทับถมเป็นกองมหึมาน่าเกลียด แม้เมื่อชาวบ้านเลิกทิ้งขยะลงบนหาด กองขยะนั้นยังคงอยู่เป็นที่น่าอับอายและดูเหมือนจะเกินเยียวยา

อย่างไรก็ตาม เมื่อหลายปีผ่านไป คลื่นได้ซัดแก้วและภาชนะต่างๆ ลงสู่ทะเล เกลียวคลื่นหอบกระแทกเศษแก้วที่อยู่ในทรายใต้ท้องทะเลขัดเกลาจนผิวเรียบเป็น “แก้วแห่งท้องทะเล” ที่ราวกับอัญมณีและถูกซัดกลับมายังหาดทรายคลื่นน้ำได้สรรค์สร้างความงดงามละลานตาที่ผู้มาเยือนหาดทรายแก้วพากันจ้องมองด้วยความอัศจรรย์ใจ

บางทีคุณอาจรู้สึกเหมือนชีวิตของคุณกลายเป็นกองขยะ ยุ่งเหยิงหมดหวัง หากเป็นเช่นนั้น คุณจำเป็นต้องรู้ว่ายังมีผู้หนึ่งที่รักคุณและรอคอยที่จะปลดปล่อยและรับคุณกลับคืนมา จงมอบหัวใจของคุณให้พระเยซูและขอให้พระองค์ทำให้คุณบริสุทธิ์สะอาด พระองค์อาจต้องเขย่าคุณสักนิด และอาจใช้เวลาสักหน่อยที่จะขัดเกลาเหลี่ยมคมให้เรียบ แต่พระองค์จะไม่มีวันยอมทิ้งคุณ พระองค์จะทำให้คุณเป็นหนึ่งในอัญมณีของพระองค์

พระเจ้าทรงรักเรามากเกินกว่าจะปล่อยเราไว้ในสภาพเดิม

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง