กับเราและในเรา

วันที่ 25-11-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_251115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราจะทูลขอพระบิดาและพระองค์จะประทานผู้ช่วยอีกผู้หนึ่งให้แก่ท่าน เพื่อจะได้อยู่กับท่านตลอดไป – ยอห์น 14:16

อ่าน: ยอห์น 14:15-21

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 24-26; 1 เปโตร 2

ลูกชายฉันเพิ่งเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาล วันแรกเขาร้องไห้พูดว่า “ผมไม่ชอบโรงเรียน” ฉันและสามีคุยกับเขาว่า “พ่อกับแม่อาจไม่ได้ไปอยู่ด้วย แต่เราอธิษฐานเผื่อลูก และพระเยซูอยู่กับลูกตลอดเวลา” “แต่ผมมองไม่เห็นพระเยซู!” เขาให้เหตุผล

พ่อกอดเขาและบอกว่า “พระองค์อยู่ในลูกและจะไม่ปล่อยลูกให้อยู่คนเดียว” ลูกชายฉันเอามือจับที่หัวใจบอกว่า “พระเยซูอยู่ในผม”

ไม่ได้มีแต่เด็กๆ เท่านั้นที่กลัวการแยกจาก ในบางเวลาของชีวิตเราต้องเผชิญการแยกจากคนที่เรารัก บางครั้งเพราะระยะทาง บางครั้งก็เพราะความตาย แต่เราต้องจำไว้ว่า แม้เรารู้สึกถูกทอดทิ้ง แต่พระเจ้าไม่ทรงทอดทิ้งเรา พระองค์ทรงสัญญาว่าจะอยู่กับเราเสมอ พระเจ้าทรงส่งพระวิญญาณแห่งความจริงให้มาอยู่กับเราและในเราตลอดไปเพื่อเป็นผู้สนับสนุนช่วยเหลือเรา (ยอห์น 14:15-18) เราเป็นบุตรที่รักของพระองค์

ลูกชายเรียนรู้เรื่องการวางใจ ฉันก็เช่นกัน ฉันมองไม่เห็นพระวิญญาณ แต่รับรู้ได้ถึงฤทธิ์อำนาจของพระองค์ในทุกวันที่ทรงหนุนใจและนำฉันในการอ่านพระวจนะของพระเจ้า ให้เราขอบพระคุณพระเจ้าที่ประทานพระวิญญาณแห่งพระคริสต์ที่ทรงสถิตกับเราและในเรา เราไม่ได้อยู่คนเดียวแน่นอน

เราไม่เคยโดดเดี่ยว

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง