งานหลัก

วันที่ 22-11-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_221115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

“สิ่งซึ่งต้องการนั้นมีแต่สิ่งเดียว มารีย์ได้เลือกเอาส่วนดีนั้น ใครจะชิงเอาไปจากเธอไม่ได้” – ลูกา 10:42

อ่าน: ลูกา 10:38-42

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 18-19; ยากอบ 4

ขณะที่ยืนดูการแสดงดอกไม้ไฟอยู่ ฉันถูกเบนความสนใจไปที่ด้านซ้ายและขวาที่มีดอกไม้ไฟอันเล็กจุดขึ้นมาเป็นระยะ มันสวยก็จริงแต่ทำให้ฉันพลาดการดูพลุอันน่าตื่นตาตื่นใจกว่าที่อยู่ตรงหน้าไป

บางครั้งสิ่งดีทำให้เราพลาดจากสิ่งที่ดีกว่า สิ่งนี้เกิดขึ้นกับมาร์ธาในลูกา 10:38-42 เมื่อพระเยซูและสาวกมาถึงหมู่บ้านเบธานี มาร์ธาต้อนรับพวกเขาเข้ามาในบ้านของเธอ การเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้องเตรียมอาหารให้กับแขก ดังนั้นเราจึงเข้าใจสิ่งที่มาร์ธาพยายามทำ

แต่เมื่อมาร์ธาบ่นว่ามารีย์น้องสาวของเธอไม่มาช่วย พระเยซูทรงกล่าวปกป้องมารีย์ที่เลือกนั่งลงแทบพระบาทพระองค์ แต่พระเยซูไม่ได้ทรงหมายความว่ามารีย์มีจิตวิญญาณที่สูงกว่าพี่สาว บางครั้งมาร์ธาแสดงให้เห็นความเชื่อในพระเยซูมากกว่ามารีย์เสียอีก (ยอห์น 11:19-20) และพระองค์ก็ไม่ได้ทรงตำหนิที่มาร์ธาอยากดูแลฝ่ายร่างกาย แต่สิ่งที่พระเยซูทรงต้องการบอกมาร์ธาคือ การฟังพระองค์คืองานหลัก ท่ามกลางการรับใช้อันมากมายที่เราทำ

พระเยซูทรงปรารถนาความสัมพันธ์กับเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง