สิ่งที่เราควรใส่ใจ

วันที่ 20-11-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_201115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ถ้าข้าพเจ้ากำลังประจบประแจงมนุษย์อยู่ ข้าพเจ้าก็ไม่ใช่ผู้รับใช้ของพระคริสต์ – กาลาเทีย 1:10

อ่าน: กาลาเทีย 1:6-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 14-15; ยากอบ 2

แรงกดดันจากคนอื่นๆ เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน บางครั้งเราตัดสินใจตามสิ่งที่คนอื่นคิดหรือพูด มากกว่าตามสิ่งที่เราเชื่อหรือสิ่งที่พอพระทัยพระเจ้า เรากังวลว่าเราจะถูกตัดสินหรือล้อเลียน

เปาโลก็เจอแรงกดดันมาไม่น้อย คริสเตียนชาวยิวบางคนเชื่อว่า คนต่างชาติต้องเข้าสุหนัตจึงจะรอด (กาลาเทีย 1:7; 6:12-15) แต่เปาโลยืนหยัดในความเชื่อของท่าน โดยสั่งสอนว่าความรอดมาจากพระคุณทางความเชื่อเท่านั้น ไม่ต้องทำสิ่งใดเพิ่มอีก เหตุนี้ทำให้เปาโลถูกกล่าวหาว่าตั้งตัวเองเป็นอัครทูต และพระกิตติคุณของท่านไม่เคยมีอัครทูตคนใดรับรอง (กาลาเทีย 2:1-10)

แต่แม้จะมีแรงกดดัน เปาโลก็ชัดเจนว่าท่านรับใช้พระคริสต์ เป้าหมายของท่านไม่ใช่การได้แสวงหาการยอมรับจากมนุษย์ แต่จากพระเจ้า (กาลาเทีย 1:10)

เราเองก็เป็นผู้รับใช้ของพระคริสต์ เรารับใช้พระเจ้า ไม่ว่าคนอื่นจะให้เกียรติหรือรังเกียจ ใส่ร้ายหรือสรรเสริญ วันหนึ่ง “เราทุกคนจะต้องทูลเรื่องราวของตัวเองต่อพระเจ้า” (โรม 14:12) ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ต้องสนใจคนอื่น แต่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเราคือการทำให้พระเจ้าพอพระทัย เราอยากได้ยินพระผู้ช่วยให้รอดตรัสว่า “ดีแล้ว เจ้าเป็นทาสดีและสัตย์ซื่อ” (มัทธิว 25:23)

จงติดตามพระเยซูต่อไป

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง