คนที่เราเป็น

วันที่ 15-11-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_151115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แต่ท่านทั้งหลาย…เป็นชนชาติของพระเจ้าโดยเฉพาะ เพื่อให้ท่านทั้งหลายประกาศพระบารมีของพระองค์ ผู้ได้ทรงเรียกท่านทั้งหลายให้ออกมาจากความมืดเข้าไปสู่ความสว่างอันมหัศจรรย์ของพระองค์ – 1 เปโตร 2:9

อ่าน: สดุดี 100

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เอเสเคียล 1-2; ฮีบรู 11:1-19

ในอัตชีวประวัติ คอร์รี่ เท็น บูม เขียนเล่าถึงช่วงเวลาอันน่ากลัวที่เธอกับเบทซี่พี่สาวอยู่ในค่ายกักกันของนาซีในต้นทศวรรษที่ 1940 ครั้งหนึ่งพวกเธอถูกบังคับให้ถอดเสื้อผ้าระหว่างการตรวจค้น คอร์รี่อยู่ในแถว รู้สึกสกปรกและถูกทอดทิ้ง แล้วเธอก็นึกได้ว่าพระเยซูทรงถูกตรึงร่างเปลือยเปล่า เธอรู้สึกอัศจรรย์ใจและเทิดทูนพระเจ้า เธอกระซิบพี่สาวว่า “เบทซี่พวกเขาก็เอาฉลองพระองค์ไปด้วย” เบทซี่พูดว่า “โอ คอร์รี่…พี่ยังไม่เคยขอบคุณพระองค์เลย”

เราอาจจะอยู่อย่างเฉยเมยในโลกที่เต็มด้วยปัญหา การต่อสู้ดิ้นรนและความทุกข์ ในวันหนึ่งเราอาจหาเหตุบ่นได้มากมาย แต่สดุดี 100 หนุนใจผู้เชื่อให้ชื่นชมยินดีและขอบพระคุณเพราะ “คือพระองค์เองที่ทรงสร้างเราทั้งหลายและเราก็เป็นของพระองค์ เราเป็นประชากรของพระองค์ เป็นแกะแห่งทุ่งหญ้าของพระองค์” (สดุดี 100:3) เมื่อเรารู้ว่าเราเป็นใคร เราก็ขอบพระคุณพระองค์ได้ เพราะแม้ในยามที่แย่ที่สุด เราก็ระลึกถึงความรักและการเสียสละของพระคริสต์เพื่อเราได้

อย่าให้ความโหดร้ายในโลกพรากจิตใจที่ขอบพระคุณไป คุณคือลูกพระเจ้า ผู้ทรงสำแดงความดีและพระเมตตาแก่คุณผ่านพระราชกิจแห่งกางเขน

การสรรเสริญมาเองเมื่อคุณนับพระพร

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง