เศษเสี้ยวเวลา

วันที่ 11-11-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_111115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ท่านก็คุกเข่าลงวันละสามครั้งอธิษฐานและโมทนาพระคุณต่อพระเจ้าของท่าน ดังที่ท่านได้เคยกระทำมาแต่ก่อน – ดาเนียล 6:10

อ่าน: ดาเนียล 6:10-23

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 50; ฮีบรู 8

เพื่อนคนหนึ่งมาเมืองที่ฉันอยู่ เขาเป็นคนงานยุ่งมาก แต่วันหนึ่งหลังจากการประชุมสำคัญต่างๆ เขามาเยี่ยมครอบครัวฉันและทานอาหารมื้อดึกด้วยกันครึ่งชั่วโมง เราดีใจที่ได้เจอเขา แต่ฉันจำได้ว่าฉันก้มมองจานพร้อมคิดว่า “เราได้แค่เศษเสี้ยวเวลาของเขาเท่านั้น”

แล้วฉันก็นึกขึ้นได้ว่า กี่ครั้งแล้วที่พระเจ้าก็ทรงได้เพียงเศษเสี้ยวเวลาของฉัน บางครั้งแค่ไม่กี่นาทีก่อนฉันจะหลับไป

ดาเนียลก็งานยุ่ง ท่านมีตำแหน่งสูงในอาณาจักรบาบิโลนโบราณ และตารางงานของท่านต้องแน่นมากแน่ แต่ท่านก็ยังใช้เวลากับพระเจ้าเป็นประจำ คือ อธิษฐานวันละสามเวลา สรรเสริญและขอบคุณพระเจ้า กิจวัตรเช่นนี้ช่วยพัฒนาให้ท่านมีความเชื่อเข้มแข็งไม่คลอนแคลนแม้ยามเผชิญการข่มเหง (ดาเนียล 6)

พระเจ้าทรงปรารถนาความสัมพันธ์กับเรา ในตอนเช้าเราเชิญพระองค์ให้มีส่วนในชีวิตเราได้ เราสรรเสริญและทูลขอความช่วยเหลือพระองค์ตลอดวัน ในเวลาอื่นเราสามารถดื่มด่ำกับเวลาส่วนตัวกับพระองค์และใคร่ครวญความสัตย์ซื่อของพระองค์ เมื่อเราใช้เวลากับพระองค์ในการอธิษฐานและอ่านพระวจนะ ความสัมพันธ์ของเรากับพระองค์ก็พัฒนาขึ้นและเราเรียนรู้ที่จะเป็นเหมือนพระองค์มากขึ้น เมื่อเราจัดลำดับให้การใช้เวลากับพระเจ้ามีความสำคัญกว่าสิ่งอื่น เราจะยิ่งยินดีที่ได้สนิทสนมกับพระองค์

เขาทั้งหลายผู้รอคอยพระเจ้าจะเสริมเรี่ยวแรงใหม่ – อิสยาห์ 40:31

Tags:

2 Responses

  1. nena

    Amen.. Tack HERREGUD!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง