แสงอันอ่อนโยน

วันที่ 10-11-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_101115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงส่องสว่างแก่คนทั้งปวง เพื่อว่าเมื่อเขาได้เห็นความดีที่ท่านทำ เขาจะได้สรรเสริญพระบิดาของท่าน ผู้ทรงอยู่ในสวรรค์ – มัทธิว 5:16

อ่าน: 1 เปโตร 3:13-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 48-49; ฮีบรู 7

หวัง เฉาหยิง อาศัยอยู่แถบชนบทของมณฑลยูนนานประเทศจีน สามีของเธอมีปัญหาสุขภาพ จึงไม่สามารถทำงานในไร่ได้ ทำให้ครอบครัวลำบาก แม่สามีของเธอโทษว่าเป็นเพราะเฉาหยิงไปเชื่อพระเจ้า เธอจึงปฏิบัติกับเฉาหยิงไม่ดีและคอยเร่งเร้าเธอให้หันกลับไปนับถือศาสนาเดิมตามบรรพบุรุษ

แต่สามีสังเกตเห็นชีวิตที่เปลี่ยนไปของเฉาหยิง เขาจึงพูดว่า “แม่ แค่เฉาหยิงเชื่อพระเจ้าคนเดียวไม่พอหรอก เราทุกคนควรเชื่อพระเจ้าด้วย” เขาสนใจข่าวประเสริฐของพระเยซูเพราะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของภรรยา

คนอื่นจะมองดูชีวิตของเราก่อนฟังเราพูด การเป็นพยานที่ดีที่สุด คือการมีความประพฤติดีงามและคำพูดเหมาะสมเพื่อสะท้อนให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่พระคริสต์ทรงกระทำในชีวิตเรา

อัครทูตเปโตรสอนเราและผู้เชื่อศตวรรษแรกถึงวิธีแนะนำโลกที่เป็นศัตรูให้รู้จักกับพระเยซู ท่านท้าทายให้ “ใฝ่ใจประพฤติความดี” (1 เปโตร 3:13) ใช้ชีวิตเชื่อฟังพระคริสต์ มีความสำนึกผิดชอบ และพร้อมอธิบายให้คนอื่นฟังว่าเรามีความหวังเพราะเหตุใด (1 เปโตร 3:15) ถ้าเราทำเช่นนี้ เราก็ไม่ต้องกลัวหรืออายเมื่อคนอื่นปฏิบัติไม่ดีหรือใส่ร้ายเราเพราะความเชื่อ

ขอให้เราส่องสว่างเพื่อพระเยซูในที่ที่เราอยู่ พระองค์สามารถประทานพระคุณที่เพียงพอเพื่อให้เราเข้าถึงแม้คนที่ไม่เห็นด้วยกับเราได้

ยิ่งเรามีชีวิตเหมือนพระเยซูมากเท่าไร คนอื่นก็ยิ่งอยากรู้จักพระองค์มากเท่านั้น

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง