เกาะแชริตี้

วันที่ 9-11-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_091115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าประเสริฐ ทรงเป็นที่กำบังเข้มแข็งในวันยากลำบาก พระองค์ทรงรู้จักผู้ที่เข้ามาลี้ภัยอยู่ในพระองค์ – นาฮูม 1:7

อ่าน: สดุดี 107:23-32

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 46-47; ฮีบรู 6

เกาะแชริตี้เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในอ่าวซากินอว์ในทะเลสาบฮูรอนฝั่งมิชิแกน บนเกาะมีประภาคารที่ช่วยนำทางนักเดินเรือและเป็นที่พักที่ปลอดภัยแก่ผู้คนที่ผ่านมาในน่านน้ำนี้เป็นเวลาหลายปี เกาะได้ชื่อนี้เพราะนักเดินเรือเชื่อว่า เกาะนี้เกิด “จากความรัก (แชริตี้) ของพระเจ้า”

บางครั้งชีวิตของเราก็ต้องผ่านน่านน้ำแห่งสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยปัญหา เช่นเดียวกับนักเดินเรือ เราเองก็ต้องการการนำทางและที่พักที่ปลอดภัย เราอาจอยากมีเกาะแชริตี้เป็นของตัวเอง ผู้เขียนสดุดีเข้าใจว่าพระเจ้าทรงเป็นผู้นำความสงบมาสู่ทะเลที่บ้าคลั่งและนำเราไปยังท่าเรือที่ปลอดภัยได้ ท่านเขียนว่า “พระองค์ทรงกระทำให้พายุสงบลงและคลื่นทะเลก็นิ่งแล้วเขาก็ยินดีเพราะเขามีความเงียบ และพระองค์ทรงนำเขามายังท่าที่เขาปรารถนา” (สดุดี 107:29-30)

ไม่มีใครขอให้พายุเข้ามาในชีวิต แต่พายุทำให้เราซาบซึ้งกับการทรงนำและที่กำบังที่พระเจ้าประทานให้ได้เป็นหลายเท่า พระองค์ประทานแสงสว่างแห่งพระวิญญาณและพระวจนะให้นำเรา เป็นท่าเรือแห่งความรักอันปลอดภัยที่เราต่างปรารถนา พระองค์ผู้เดียวที่ทรงเป็น “เกาะแชริตี้” ของเราได้

พระเจ้าผู้ทรงพระชนม์จะทรงเป็นที่กำบังให้เราเสมอ

Tags:

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.