น้ำกับชีวิต

วันที่ 1-11-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_011115.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเยซูตรัสตอบว่า “ทุกคนที่ดื่มน้ำนี้จะกระหายอีก แต่ผู้ที่ดื่มน้ำซึ่งเราจะให้แก่เขานั้น จะไม่กระหายอีกเลย”- ยอห์น 4:13-14

อ่าน: ยอห์น 4:1-15

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 24-26; ทิตัส 2

เมื่อเดฟ มุลเลอร์ก้มลงไปไขก๊อก น้ำก็พุ่งออกมาลงถังสีน้ำเงิน ผู้คนรอบๆ ต่างปรบมือโห่ร้องด้วยความยินดีที่ได้เห็นน้ำสะอาดไหลเข้ามาในชุมชนของพวกเขาเป็นครั้งแรก การมีแหล่งน้ำสะอาดกำลังจะเปลี่ยนชีวิตชาวเคนยากลุ่มนี้

เดฟกับจอย ภรรยาของเขา ทำงานหนักเพื่อให้ผู้คนที่ขาดแคลนมีน้ำใช้ แต่พวกเขาไม่ได้หยุดแค่นั้น นอกจากช่วยหาน้ำสะอาดมาให้ขณะเดียวกันก็เล่าเรื่องพระเยซูคริสต์ด้วย

สองพันปีก่อน ชายคนหนึ่งชื่อเยซูยืนอยู่ข้างบ่อน้ำในสะมาเรียและคุยกับหญิงคนหนึ่งที่มาตักน้ำสะอาดเพื่อสุขภาพฝ่ายร่างกายของเธอเอง แต่พระเยซูตรัสกับเธอว่า สิ่งที่เธอต้องการมากกว่าคือน้ำแห่งชีวิตสำหรับสุขภาพฝ่ายวิญญาณ

แม้เวลาผ่านไปและความเจริญมีมากขึ้น ความจริงในชีวิตก็ยังไม่พ้นสองข้อนี้ คือ ถ้าไม่มีน้ำสะอาด เราจะตาย แต่ที่สำคัญกว่าคือ ถ้าไม่มีพระเยซูคริสต์ผู้ทรงเป็นแหล่งของน้ำแห่งชีวิต เราก็จะตายในความบาป

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงชีวิต ทั้งน้ำฝ่ายร่างกายคือน้ำ และน้ำฝ่ายวิญญาณคือพระเยซู คุณเคยชิมน้ำแห่งชีวิตที่พระเยซูพระผู้ช่วยให้รอดประทานให้หรือยัง

พระเยซูเท่านั้นที่มีน้ำแห่งชีวิต ดับความกระหายฝ่ายวิญญาณของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง