ซ่อมหรือเปลี่ยน

วันที่ 31-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_311015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เหตุฉะนั้นถ้าผู้ใดอยู่ในพระคริสต์ ผู้นั้นก็เป็นคนที่ถูกสร้างใหม่แล้ว – 2 โครินธ์ 5:17

อ่าน: 2 โครินธ์ 5:14-21

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 22-23; ทิตัส 1

ถึงเวลาที่ต้องซ่อมแซมขอบหน้าต่างบ้าน ผมจึงถอดมันออกมาขัดและทาสีโป๊วจนขอบหน้าต่างที่ตกแต่งแล้วพร้อมสำหรับทาสี หลังจากทำทุกวิถีทางแล้ว ทั้งทาสีรองพื้นไม้ และสีราคาแพง ขอบหน้าต่างก็ดูดีขึ้นแต่ยังดูไม่เหมือนใหม่ ทางเดียวที่จะให้ดูเหมือนใหม่ คือการเปลี่ยนไม้

การที่ขอบหน้าต่างเสียหายจากสภาพอากาศแล้วยังดู “ดีขึ้น” นั้นพอรับได้ แต่ถ้าหัวใจของเราเสียหายเพราะความบาป การซ่อมแซมย่อมไม่เพียงพอ ในมุมมองของพระเจ้า เราต้องเปลี่ยนทุกอย่างใหม่หมด (2 โครินธ์ 5:17)

การไถ่โดยความเชื่อในพระเยซูนั้นงดงาม พระองค์สิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อเป็นเครื่องบูชาไถ่บาปเรา และทรงฟื้นคืนพระชนม์เพื่อสำแดงฤทธิ์อำนาจเหนือความบาปและความตาย ผลคือในสายพระเนตรของพระเจ้า เมื่อเราเชื่อในพระคริสต์เราก็เป็นคน “ถูกสร้างใหม่” (2 โครินธ์ 5:17) และชีวิตเก่าถูกแทนที่ด้วย “ชีวิตใหม่” (กิจการ 5:20) เมื่อพระบิดาบนสวรรค์ทรงมองผ่านพระเยซู และพระราชกิจที่พระองค์ทรงกระทำเพื่อเราบนกางเขน พระบิดาทรงเห็นว่าทุกคนที่เชื่อในพระเยซูเป็นคนใหม่และไร้ตำหนิ

ความบาปสร้างความเสียหายรุนแรง เราซ่อมเองไม่ได้ เราต้องวางใจให้พระเยซูเป็นพระผู้ช่วยให้รอด และประทานชีวิตใหม่ให้แก่เรา

พระเยซูผู้เดียวที่สามารถประทานชีวิตใหม่ให้แก่คุณ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง