คุณพลาดโอกาส

วันที่ 27-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_271015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

แม้ข้าพเจ้าจะเผยพระวจนะได้ และเข้าใจในความล้ำลึกทั้งปวงและมีความรู้ทั้งสิ้น และมีความเชื่อมากยิ่งที่สุดพอจะยกภูเขาไปได้ แต่ไม่มีความรัก ข้าพเจ้าก็ไม่มีค่าอะไรเลย – 1 โครินธ์ 13:2

อ่าน: 1 โครินธ์ 13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 12-14; 2 ทิโมธี 1

วันนี้ผมได้ยินคำพูดที่เศร้าที่สุด ผู้เชื่อในพระคริสต์สองคนกำลังถกประเด็นที่ทั้งสองมีความเห็นต่างกัน คนสูงวัยกว่าดูไม่ใส่ใจความรู้สึกของคู่สนทนา เขาใช้ข้อพระคัมภีร์เป็นอาวุธฟาดฟันไปยังสิ่งที่เขาเห็นว่าไม่ถูกต้องในชีวิตของอีกฝ่าย ชายอายุน้อยกว่าดูเบื่อหน่าย ทั้งระอาใจกับอีกฝ่าย และท้อแท้

เมื่อการพูดคุยใกล้จะจบลง ชายสูงวัยกล่าวถึงท่าทางเบื่อหน่ายที่ชัดเจนของอีกฝ่ายว่า “คุณเคยกระตือรือร้นมากกว่านี้” แล้วจบบทสนทนาทันทีว่า “ผมไม่รู้ว่าคุณต้องการอะไรกันแน่”

“คุณพลาดโอกาสที่จะรักผม” ชายหนุ่มกล่าว “ตลอดเวลาที่คุณรู้จักผม ดูเหมือนสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณคือการชี้ให้เห็นสิ่งที่คุณคิดว่าเป็นข้อผิดพลาดของผม สิ่งที่ผมต้องการคือ ผมอยากมองเห็นพระเยซูในคุณ และผ่านตัวคุณ”

ถ้ามีใครเคยพูดแบบนี้กับผม ผมคิด ผมอาจรู้สึกล้มเหลวอย่างมาก ในขณะนั้น ผมรู้ว่าพระวิญญาณบริสุทธิ์กำลังตรัสกับผมว่า เคยมีคนที่ผมพลาดโอกาสที่จะรัก และผมรู้ว่ามีคนที่ไม่ได้เห็นพระเยซูผ่านตัวผมเช่นกัน

อัครทูตเปาโลบอกเราว่า ความรักต้องเป็นแรงจูงใจพื้นฐานในทุกสิ่งที่เราทำ (1 โครินธ์ 13:1-4) จงอย่าพลาดโอกาสที่จะรักในครั้งต่อไป

ความรักชนะคำตำหนิทุกครั้ง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง