สะสมไว้ในใจ

วันที่ 26-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_261015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพระองค์ได้สะสมพระดำรัสของพระองค์ไว้ในใจของข้าพระองค์ – สดุดี 119:11

อ่าน: สดุดี 119:9-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 9-11; 1 ทิโมธี 6

ฉันนเริ่มคุ้นเคยกับการอ่านนิตยสารดิจิตอล และรู้สึกดีที่ได้ช่วยลดการตัดต้นไม้ อีกทั้งไม่ต้องรอนิตยสารทางไปรษณีย์ แต่ฉันก็ยังคิดถึงฉบับตีพิมพ์อยู่ เพราะฉันชอบไล่นิ้วไปตามหน้ากระดาษเคลือบมันและตัดเมนูอาหารที่ชื่นชอบเก็บไว้

ฉันยังมีพระคัมภีร์ดิจิตอลอยู่ในอุปกรณ์สำหรับอ่าน แต่ฉันก็ยังคงมีพระคัมภีร์ฉบับพิมพ์ที่ฉันชื่นชอบ เล่มที่ฉันขีดเส้นใต้ และอ่านซ้ำหลายครั้ง เราไม่รู้อนาคตของสิ่งพิมพ์ แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้คือ ที่ที่ดีที่สุดสำหรับพระวจนะของพระเจ้าไม่ใช่ในโทรศัพท์มือถือ ในเครื่องอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือที่โต๊ะข้างเตียง

สดุดี 119 พูดถึงการสะสมพระวจนะของพระเจ้าไว้ในใจของเรา “ข้าพระองค์ได้สะสมพระดำรัสของพระองค์ไว้ในใจของข้าพระองค์” (สดุดี 119:11)ไม่มีสิ่งใดเทียบได้กับการใคร่ครวญพระวจนะของพระเจ้า เรียนรู้เกี่ยวกับพระองค์มากขึ้น และประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ที่ที่ดีที่สุดสำหรับพระวจนะของพระเจ้าคือในส่วนลึกของจิตใจเรา

เราอาจมีข้ออ้างมากมายที่จะไม่อ่าน ใคร่ครวญ และท่องจำ แต่เราต้องการพระวจนะของพระเจ้า ฉันอธิษฐานขอให้พระเจ้าทรงช่วยเราในการสะสมพระดำรัสของพระองค์ไว้ในที่ที่ดีที่สุด คือในใจของเรา

ที่ที่ดีที่สุดสำหรับพระวจนะของพระเจ้า คือในใจของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.