หลังฉาก

วันที่ 25-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_251015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระองค์ต้องทรงยิ่งใหญ่ขึ้น แต่ข้าพเจ้าต้องด้อยลง – ยอห์น 3:30

อ่าน: ยอห์น 3:22-31

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 6-8; 1 ทิโมธี 5

กิจกรรมการประกาศของคริสตจักรของเราสิ้นสุดลงด้วยการนมัสการร่วมกันระดับเมือง เมื่อทีมจัดงานซึ่งประกอบด้วย กลุ่มนักดนตรีวัยหนุ่มสาว ที่ปรึกษา และผู้นำคริสตจักร เดินขึ้นมาบนเวที เราทุกคนต่างปรบมือด้วยความกระตือรือร้น และชื่นชมการทำงานหนักของพวกเขา

มีชายคนหนึ่ง ซึ่งแทบไม่เป็นที่สังเกต แต่เขาเป็นหัวหน้าทีม เมื่อผมเจอกับเขาสองสามวันถัดมา ผมขอบคุณและแสดงความยินดีกับผลงานของเขา และพูดว่า “เราแทบจะไม่เห็นคุณเลยตลอดรายการ”

“ผมชอบทำงานอยู่เบื้องหลังครับ” เขาบอก เขาไม่ใส่ใจว่าจะมีใครจำเขาได้หรือไม่ เวลานี้จึงเป็นเวลาที่คนที่ทำงานจะได้รับการชื่นชม

การกระทำอย่างเงียบๆ ของเขา เป็นดั่งคำเทศนาสำหรับผม เป็นสิ่งเตือนใจว่าเมื่อรับใช้องค์พระผู้เป็นเจ้า ผมไม่จำเป็นต้องเป็นที่ยกย่อง ผมสามารถถวายเกียรติแด่พระเจ้าได้ ไม่ว่าจะได้รับการชื่นชมอย่างเปิดเผยจากผู้อื่นหรือไม่ก็ตาม การมีทัศนคติแบบพระคริสต์จะช่วยขจัดความอิจฉาเล็กๆน้อยๆ หรือความต้องการเอาชนะผู้อื่นออกไป

พระเยซูผู้ทรง “เป็นใหญ่เหนือทุกสิ่ง” (ยอห์น 3:31) “ต้องทรงยิ่งใหญ่ขึ้นแต่ข้าพเจ้าต้องด้อยลง” (ยอห์น 3:30) เมื่อเรามีทัศนคติเช่นนี้ เราจะพุ่งเป้าไปที่ความก้าวหน้าในงานของพระเจ้า ไม่ใช่ตัวเรา แต่องค์พระคริสต์จะต้องเป็นจุดศูนย์กลางในทุกสิ่งที่เราทำ

แสงไฟสปอตไลท์ต้องสาดส่องไปที่พระคริสต์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง