ไร้ตัวตน

วันที่ 24-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_241015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

มีฤดูกาลสำหรับทุกสิ่งและมีวาระสำหรับเรื่องราวทุกอย่างภายใต้ฟ้าสวรรค์ – ปัญญาจารย์ 3:1

อ่าน: อพยพ 2:11-22

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 3-5; 1 ทิโมธี 4

ช่วงนี้ของปีในบริเวณที่ฉันอาศัย พืชพันธ์ุรอดตายด้วยการฝังตัวอยู่ใต้ผืนดิน จนกระทั่งปลอดภัยจึงงอกออกมาอีกครั้ง ก่อนหิมะจะตกและพื้นดินถูกแช่แข็ง มันจะสละดอกบานอันงดงาม และกลับไปอยู่ในที่ที่มันจะได้พัก และเก็บพลังงานไว้เพื่อฤดูงอกงามครั้งต่อไป อาจดูเหมือนตายแล้ว แต่มันแค่หลับไป เมื่อหิมะละลาย และพื้นดินกลับสู่สภาพปกติ มันจะชูยอดขึ้นสู่ฟ้าสวรรค์อีกครั้ง เพื่อทักทายองค์พระผู้สร้างด้วยสีสันตระการตา และกลิ่นหอมหวาน

บางครั้งฤดูกาลในชีวิตก็ทำให้เราเข้าสู่ช่วงหยุดนิ่ง เราไม่ได้ตาย แต่อาจรู้สึกเหมือนไร้ตัวตน ในช่วงเวลานั้นเราอาจรู้สึกไร้ค่า และสงสัยว่าพระเจ้าจะทรงใช้เราอีกหรือไม่ แต่ช่วงเวลาเช่นนี้เกิดขึ้น เพื่อปกป้องและเตรียมเราให้พร้อม เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมและปลอดภัยแล้ว พระเจ้าจะทรงเรียกเราเพื่อรับใช้ และนมัสการอีกครั้ง

โมเสสก็พบกับช่วงเวลาเช่นนี้ หลังจากฆ่าชาวอียิปต์ที่ทำร้ายเพื่อนชาวฮีบรู โมเสสต้องหนีเอาตัวรอดไปยังดินแดนมีเดียนอันห่างไกล (อพยพ 2:11-22) ที่นั่น พระเจ้าทรงปกป้อง และเตรียมท่านเพื่องานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของท่าน (อพยพ 3:10)

ดังนั้นจงเข้มแข็ง เพราะเราไม่เคยไร้ตัวตนสำหรับพระเจ้า

ไม่มีใครไร้ตัวตนสำหรับพระเจ้า

Tags:

3 Responses

  1. nena

    Amen mer Amen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.