เพราะเหตุฉันมีพระเยซู

วันที่ 23-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_231015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าได้ทรงเล้าโลมชนชาติของพระองค์แล้ว และจะทรงเมตตาแก่คนของพระองค์ผู้ที่ถูกข่มใจ – อิสยาห์ 49:13

อ่าน: 49:13-20

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เยเรมีย์ 1-2; 1 ทิโมธี 3

ฤดูกาลที่ไร้ปัญหาในชีวิตเราเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก และบางครั้งการโจมตีก็แสนจะหนักหน่วง

ในปี 1944 โรสได้เห็นทุกคนในครอบครัว ยกเว้นลูกสาวเล็กๆ สองคนของเธอถูกสังหารในเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์รวันดา ตอนนี้เธอเป็นแม่ม่ายท่ามกลางแม่ม่ายมากมาย และมีเงินอยู่เพียงเล็กน้อย แต่เธอไม่ยอมแพ้ เธอได้อุปถัมภ์เด็กกำพร้าสองคนและเชื่อมั่นว่าพระเจ้าจะทรงจัดเตรียมอาหารและค่าเล่าเรียนให้แก่สมาชิกห้าคนในครอบครัว เธอแปลวรรณกรรมคริสเตียนเป็นภาษาถิ่น และจัดการประชุมประจำปีให้บรรดาแม่ม่าย โรสหลั่งน้ำตาเมื่อเล่าเรื่องราวของเธอให้ฉันฟัง แต่ทุกปัญหาในชีวิต เธอมีวิธีการเยียวยาง่ายๆ เพียงวิธีเดียว เธอกล่าวว่า “เพราะเหตุฉันมีพระเยซู”

พระเจ้าทรงทราบทุกสิ่งที่คุณเผชิญอยู่ในวันนี้ อิสยาห์เตือนเราว่าพระเจ้าทรงรู้จักเราดี ราวกับว่าชื่อของเราสลักไว้บนฝ่าพระหัตถ์ของพระองค์ (อิสยาห์ 49:16) บางครั้งเราอาจละเลยความต้องการของผู้อื่น แม้แต่คนใกล้ชิด แต่พระเจ้าทรงทราบทุกรายละเอียดในชีวิตเรา และได้ประทานพระวิญญาณของพระองค์เพื่อนำพา ปลอบประโลม และเสริมกำลังเรา

ลองคิดถึงสิ่งที่ท้าทายชีวิตของคุณในเวลานี้ แล้วเขียนข้อความนี้ต่อท้ายแต่ละข้อ เพื่อย้ำเตือนถึงความสัตย์ซื่อ และความห่วงใยของพระองค์“ เพราะเหตุฉันมีพระเยซู”

ชีวิตขึ้นอยู่กับมุมมองเรื่องความเข้าใจที่เกี่ยวกับพระคริสต์

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง