รอคอยคำตอบ

วันที่ 19-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 4 ความคิดเห็น »

ODB_191015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

บรรดาผู้ที่รู้จักพระนามของพระองค์ก็วางใจในพระองค์ ข้าแต่พระเจ้าเพราะว่าพระองค์มิได้ทรงทอดทิ้งบรรดาผู้ที่เสาะแสวงหาพระองค์ – สดุดี 9:10

อ่าน: สดุดี 9:1-10

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 56-58; 2 เธสะโลนิกา 2

ตอนที่ลูกสาวของเราอายุ 15 ปี เธอหนีออกจากบ้านไปนานกว่า 3 สัปดาห์ ซึ่งเป็น 3 สัปดาห์ที่ยาวนานที่สุดในชีวิตเรา เราตามหาลูกทุกที่ ทั้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่บ้านเมืองและเพื่อนๆ เมื่อหมดหนทาง ผมและภรรยาได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของการรอคอยพระเจ้าในการอธิษฐาน เรามาถึงจุดที่ไร้กำลังและหมดสิ้นหนทาง เราต้องพึ่งพาพระเจ้า

เราพบลูกในวันพ่อ เราอยู่ในที่จอดรถของร้านอาหารที่เราจะไปรับประทานอาหารเย็น พนักงานของร้านอาหารอีกแห่งโทรมาบอกว่าเห็นเธออยู่ห่างออกไปเพียงสามช่วงตึก และเราได้พาเธอกลับบ้านอย่างปลอดภัย

เราต้องรอคอยพระเจ้าเมื่อเราอธิษฐาน เราอาจไม่ทราบว่าพระองค์จะทรงตอบเราอย่างไรและเมื่อใด แต่เราสามารถอธิษฐานอย่างสม่ำเสมอต่อพระองค์ บางครั้งคำตอบอาจไม่ได้มาในเวลาที่เราหวังไว้ สถานการณ์อาจแย่ลงกว่าเดิม แต่เราต้องยึดมั่น มีความเชื่อ และทูลขอต่อไป

การรอคอยไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ว่าผลสุดท้ายจะเป็นเช่นไร ย่อมเป็นสิ่งที่คุ้มค่า ดาวิดกล่าวไว้ว่า “บรรดาผู้ที่รู้จักพระนามของพระองค์ก็วางใจในพระองค์ ข้าแต่พระเจ้า เพราะว่าพระองค์มิได้ทรงทอดทิ้งบรรดาผู้ที่เสาะแสวงหาพระองค์” (สดุดี 9:10)

จงเพียรแสวงหา วางใจ ร้องทูล และอธิษฐาน

เวลาที่ใช้ในการอธิษฐาน เป็นเวลาที่ใช้อย่างคุ้มค่าเสมอ

Tags:

4 Responses

  1. Oil

    อาเมน

  2. ขอบพระคุณพระเจ้าอาเมน

  3. อาเมนพระเจ้าคือความหวัง

  4. nena

    Tack så mycket HERREGUD ALLT!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.