การทรงนำของพระเจ้า

วันที่ 15-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 7 ความคิดเห็น »

ODB_151015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงยอมรับรู้พระองค์ในทุกทางของเจ้า และพระองค์จะทรงกระทำให้วิถีของเจ้าราบรื่น – สุภาษิต 3:6

อ่าน: สุภาษิต 3:1-8

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 45-46; 1 เธสะโลนิกา 3

เมื่อร้อยปีที่แล้ว ออสวอล์ด แชมเบอร์ส อายุ 41 ปี เดินทางไปถึงอียิปต์เพื่อรับใช้เป็นอนุศาสกของวายเอ็มซีเอ ให้กับกองทหารของเครือจักรภพอังกฤษช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาถูกส่งไปที่ค่ายแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ห่างจากไคโร 10 กิโลเมตร แชมเบอร์สเขียนในบันทึกคืนแรกที่เขาไปถึง เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 1915 ว่า “พื้นที่นี้คือทะเลทรายใจกลางกองทหารและเป็นโอกาสอันดีสำหรับมนุษย์ มันไม่เหมือนสิ่งใดที่ผมเคยชิน และผมรอคอยด้วยความตื่นเต้นว่าพระเจ้าจะทรงทำและสรรสร้างสิ่งใหม่ใด”

แชมเบอร์สเชื่อและทำตามสุภาษิต 3:5-6 ที่ว่า “จงวางใจในพระเจ้าด้วยสุดใจของเจ้า และอย่าพึ่งพาความรอบรู้ของตนเอง จงยอมรับรู้พระองค์ในทุกทางของเจ้า และพระองค์จะทรงกระทำให้วิถีของเจ้าราบรื่น”

นี่เป็นทั้งคำปลอบโยนและคำท้าทาย เมื่อเราได้รู้ว่าพระเจ้าจะทรงนำทุกวัน เราจึงรู้สึกปลอดภัย และเราต้องไม่ยึดติดกับแผนการของเราจนขัดขืนการเปลี่ยนเส้นทางของพระเจ้าหรือเวลาของพระองค์

“เราไม่มีสิทธิตัดสินว่าเราควรถูกวางไว้ที่ไหน หรือรู้ล่วงหน้าว่าพระองค์จะทรงจัดเตรียมเราเพื่ออะไร” แชมเบอร์สกล่าว “พระเจ้าทรงสรรสร้างทุกอย่าง ไม่ว่าพระองค์จะทรงวางเราไว้ที่ใด เป้าหมายเดียวของเราคือทำงานนั้นด้วยมุ่งมั่นสุดหัวใจเพื่อพระองค์”

เมื่อเราเชื่อพระเจ้า พระองค์จะทรงนำย่างก้าวของเรา

Tags:

7 Responses

 1. ตอนเป็นคริสเตียนใหม่ๆๆ ได้สมุดที่เขาเขียนมาเล่มนึ่ง ‘สุดหัวใจ สุ่ความล้ำเลิศของพระเจ้า my utmost for His highest’ ช่วยให้เติบโตมากเลย หาซื้อมาอ่านกันนะคะ

 2. Jk

  อาเมน
  ได้รับการหนุนใจมากเลยค่ะ

  หลายครั้งที่เราพยายามปกป้องตัวเอง จนลืมที่จะวางใจในพระเจ้าให้พระองค์นำเรา
  เรากลัวในสิ่งที่เรา”ไม่รู้”ว่าคำตอบ จะออกมาเป็นอย่างไร … เราพยายามที่จะให้ได้ในคำตอบที่เรารู้สึกพอใจ

  ข้าพระองค์ทำผิดต่อพระเจ้ามากมายเหลือเกิน ขอพระเจ้าทรงช่วยให้ข้าพระองค์จะมีความเชื่อ และวางใจในพระเจ้าให้มากขึ้นด้วยเถิด

 3. เอเมน. ฮาเลลูยาๆๆๆๆๆขอบคุณพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง