ความรักมาก่อน

วันที่ 10-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 3 ความคิดเห็น »

ODB_101015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราทั้งหลายรัก ก็เพราะพระองค์ทรงรักเราก่อน – 1 ยอห์น 4:19

อ่าน: 1 ยอห์น 4:7-19

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 34-36; โคโลสี 2

เย็นวันหนึ่งเพื่อนฉันเอาแผ่นป้ายที่เธอจะใช้ตกแต่งผนังห้องนั่งเล่นให้ฉันดู “เห็นไหม ฉันได้คำว่าความรักมาแล้ว” เธอพูดพร้อมชูป้ายที่เขียนว่าความรัก “ความเชื่อกับความหวังกำลังจะถูกส่งมา”

งั้นความรักก็มาก่อนสินะ ฉันคิด ความเชื่อและความหวังกำลังจะตามมา!

ความรักมาก่อน ที่จริงแล้วความรักเริ่มต้นมาจากพระเจ้า 1 ยอห์น 4:19 เตือนเราว่า “เราทั้งหลายรัก (พระเจ้า) ก็เพราะพระองค์ทรงรักเราก่อน” ความรักของพระเจ้าที่บรรยายไว้ใน 1โครินธ์ 13 (ที่เรียกกันว่า “บทแห่งความรัก”) อธิบายลักษณะของรักแท้ไว้ว่า “ความรักไม่มีวันสูญสิ้น” (1 โครินธ์ 13:8)

ความเชื่อและความหวังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้เชื่อ เราเป็นคนชอบธรรมโดยความเชื่อ เราจึง “มีสันติสุขในพระเจ้าทางพระเยซูคริสตเจ้าของเรา” (โรม 5:1) และฮีบรู 6 อธิบายว่า ความหวังคือ “สมอที่แน่และมั่นคงของจิตใจ” (ฮีบรู 6:19)

วันหนึ่งความเชื่อจะกลายเป็นสิ่งที่มองเห็น และความหวังจะเป็นความจริงเมื่อเราพบองค์พระผู้ช่วยให้รอดหน้าต่อหน้า แต่ความรักเป็นนิรันดร์เพราะความรักมาจากพระเจ้าและพระเจ้าทรงเป็นความรัก (1 ยอห์น 4:7-8) “ดังนั้นยังตั้งอยู่สามสิ่ง คือความเชื่อ ความหวังใจ และความรัก แต่ความรักใหญ่ที่สุด” ความรักคือสิ่งแรกและสิ่งสุดท้าย (1 โครินธ์ 13:13)

เรารัก เพราะพระองค์ทรงรักเราก่อน

Tags:

3 Responses

  1. Oil

    อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง