ฝนปาฏิหาริย์

วันที่ 4-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_041015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราเป็นพระเจ้า และไม่มีอื่นใดอีก – อิสยาห์ 46:9

อ่าน: 1 พงศ์กษัตริย์18:1,18:41-45

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 20-22; เอเฟซัส 6

ชาวบ้านที่อาศัยบนเทือกเขาในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน มีชีวิตที่ยากลำบาก แหล่งอาหารหลักคือข้าวและข้าวโพด แต่ในเดือนพฤษภาคมปี 2012 เกิดภัยแล้งรุนแรงและพืชผลเหี่ยวเฉาไปหมด ทุกคนเป็นกังวลและมีการทำพิธีกรรมมากมายเพื่อขจัดภัยแล้ง เมื่อไม่ได้ผล ชาวบ้านจึงเริ่มโทษคริสเตียนห้าคนในหมู่บ้านว่าลบหลู่วิญญาณบรรพบุรุษ

ผู้เชื่อทั้งห้าคนรวมตัวกันอธิษฐาน ไม่นานท้องฟ้าก็มืดลงและมีเสียงฟ้าร้อง ฝนห่าใหญ่เริ่มตกลงมาและตกตลอดคืนพืชผลรอดตาย แม้ชาวบ้านส่วนใหญ่จะไม่เชื่อว่าพระเจ้าทรงส่งฝนมา แต่มีบางคนเชื่อและปรารถนาจะรู้จักพระองค์และพระเยซูมากยิ่งขึ้น

ใน 1 พงศ์กษัตริย์ 17 และ 18 เราได้อ่านเรื่องภัยแล้งในอิสราเอล แต่กรณีนี้เกิดจากพระเจ้าทรงพิพากษาประชากรของพระองค์ (1 พงศ์กษัตริย์ 17:1) พวกเขาเริ่มบูชาพระบาอัลซึ่งเป็นพระของคนคานาอัน เพราะเชื่อว่าสามารถส่งฝนมาให้พืชผลของพวกเขาได้ พระเจ้าจึงทรงสำแดงผ่านผู้เผยพระวจนะเอลียาห์ว่า พระองค์ทรงเป็นพระเจ้าเที่ยงแท้องค์เดียวที่สามารถสั่งฝนได้

พระเจ้าผู้ทรงอานุภาพ ทรงปรารถนาจะฟังคำอธิษฐานและตอบคำอ้อนวอนของเรา และแม้เราจะไม่เข้าใจเวลาหรือวัตถุประสงค์ของพระองค์เสมอไป แต่พระเจ้าทรงตอบสนองด้วยสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเราเสมอ

เราพึ่งพาฤทธิ์อำนาจของพระเจ้าผู้ไม่จำกัดโดยผ่านการอธิษฐาน

Tags:

2 Responses

  1. Oil

    อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง