ดีกว่าตื่นนอน

วันที่ 3-10-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_031015.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

วันนี้เจ้าจะอยู่กับเราในเมืองบรมสุขเกษม – ลูกา 23:43

อ่าน: ลูกา 23:33-43

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : อิสยาห์ 17-19; เอเฟซัส 5:17-33

คุณเคยรู้สึกว่าชีวิตของคุณจบสิ้นแล้วเพราะคุณทำสิ่งที่น่าขายหน้าน่าละอายหรือผิดกฎหมาย แต่แล้วก็ตื่นมาพบว่ามันเป็นเพียงแค่ความฝันหรือเปล่า แล้วถ้ามันไม่ใช่แค่ฝันร้ายล่ะ ถ้ามันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงกับคุณหรือคนที่คุณรักล่ะ

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในนิยายสมัยศตวรรษที่ 19 ชื่อ การตื่นรู้ของผู้ช่วยอธิการ (The Curate’s Awakening) โดยจอร์จ แมคโดนัลด์ ซึ่งเป็นเรื่องของผู้ช่วยอธิการที่พบว่าเขาสอนเรื่องของพระเจ้าที่เขาเองก็ไม่แน่ใจว่าเขาเชื่อหรือเปล่า ต่อมา มีคนขอให้เขาไปเยี่ยมชายหนุ่มที่เสียสติและกำลังจะตาย เพราะถูกหลอกหลอนจากการฆาตกรรมที่ตัวเองเคยทำไว้

ท่ามกลางเรื่องเศร้าที่เกิดขึ้นตามมา ผู้ช่วยอธิการคนนี้ได้ค้นพบสิ่งที่เราทุกคนจำเป็นต้องรู้ เขาพบว่าความโล่งใจยามที่ตื่นจากฝันร้าย ไม่อาจเทียบได้กับการได้ตื่นรู้ต่อความจริงว่าพระเจ้าทรงให้อภัย ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเคยคิดว่าดีเกินกว่าจะเป็นจริง

เราจะหาความเมตตาที่เราต้องการได้ที่ไหน เราพบได้ในพระเยซูผู้ตรัสบนไม้กางเขนกับโจรที่หันไปขอความช่วยเหลือจากพระองค์ว่า “วันนี้เจ้าจะอยู่กับเราในเมืองบรมสุขเกษม” (ลูกา 23:43)

เรารอดโดยพระเมตตาของพระเจ้าไม่ใช่จากการกระทำของเราเอง

Tags:

One Response

  1. Oil

    อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.