ข้อดีของอุปสรรค

วันที่ 24-9-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_240915.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

จงรอคอยพระเจ้า จงเข้มแข็งและให้จิตใจของท่านกล้าหาญเถิด เออ จงรอคอยพระเจ้า- สดุดี 27:14

อ่าน: สดุดี 27

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เพลงซาโลมอน 4-5; กาลาเทีย 3

นักว่ายน้ำชาวอเมริกันชื่อ ดารา ทอร์เรส ประสบความสำเร็จในอาชีพอย่างสูง เธอได้แข่งขันโอลิมปิกถึง 5 ครั้ง (1984 – 2008) และยังทำลายสถิติโลก ที่เธอสร้างไว้เองเมื่อ 25 ปีก่อน แต่ชีวิตเธอไม่ได้มีแต่ความสำเร็จ เธอมีอุปสรรคในอาชีพนักกีฬา มีการบาดเจ็บ การผ่าตัด อีกทั้งอายุที่มากกว่านักกีฬาส่วนใหญ่เกือบสองเท่า เธอบอกว่า “ตั้งแต่เด็กฉันอยากชนะในทุกเรื่อง ทุกวัน..และฉันรู้ว่าอุปสรรคมีข้อดีที่ทำให้เรามีความฝันใหม่”

“อุปสรรคมีข้อดี” เป็นบทเรียนชีวิตที่ดีมาก อุปสรรคเป็นแรงขับเคลื่อนให้ไปสู่เป้าหมายที่สูงยิ่งขึ้น และมีผลดีฝ่ายจิตวิญญาณด้วย ดังที่ยากอบกล่าวว่า “เมื่อท่านทั้งหลายประสบความทุกข์ยากลำบากต่างๆ..เป็นเรื่องน่ายินดี เพราะท่านทั้งหลายรู้ว่า การทดลองความเชื่อของท่านนั้น ทำให้เกิดความหนักแน่นมั่นคง ” (ยากอบ 1:2-3)

การมีมุมมองเช่นนี้เมื่อมีปัญหาชีวิตไม่ใช่เรื่องง่าย หากแต่คุ้มค่า ความทุกข์ยากเปิดโอกาสให้เราพัฒนาความสัมพันธ์กับพระเจ้าให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และได้รับรู้บทเรียนที่ความสำเร็จไม่อาจสอนเรา นั่นคือความอดทนรอคอยพระเจ้าและไว้วางใจในพระกำลังที่ช่วยให้เราทนได้

ผู้เขียนสดุดีเตือนใจเราว่า “จงรอคอยพระเจ้า จงเข้มแข็ง และให้จิตใจของท่านกล้าหาญเถิด เออ จงรอคอยพระเจ้า” (สดุดี 27:14)

อุปสรรคของชีวิตสอนให้เรารอคอยความช่วยเหลือและพระกำลังจากพระเจ้า

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.