มิน่าเล่า

วันที่ 23-9-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_230915.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราทั้งหลายรัก ก็เพราะพระองค์ทรงรักเราก่อน – 1 ยอห์น 4:19

อ่าน: เพลงซาโลมอน 1:1-4

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : เพลงซาโลมอน 1-3; กาลาเทีย 2

“เขาเหมาะกับเธอที่สุด” เพื่อนคนหนึ่งบอกฉัน เธอหมายถึงผู้ชายคนที่เธอเพิ่งได้พบ เธอพูดถึงดวงตา รอยยิ้ม และจิตใจเมตตาของเขา เมื่อฉันได้พบ ฉันยอมรับว่าเขาเป็นอย่างนั้นจริง ตอนนี้ ชายคนนั้นคือสามีของฉัน และไม่มีข้อสงสัยเลยที่ฉันรักเขา

ในเพลงซาโลมอน เจ้าสาวบรรยายถึงคนรักของเธอว่าความรักของเขาดีกว่าเหล้าองุ่น หอมกว่าน้ำมันหอม ชื่อของเขาไพเราะกว่าสิ่งใดในโลก เธอสรุปว่า มิน่าเล่าเธอจึงรักเขา

แต่ยังมีผู้หนึ่งที่ประเสริฐกว่าคนรักใดๆ ในโลกนี้ พระผู้ทรงมีความรักที่ดีเลิศกว่าเหล้าองุ่น ความรักของพระองค์เป็นคำตอบสำหรับความปรารถนาทุกอย่างของเรา “กลิ่นหอม” ของพระองค์หอมกว่าน้ำหอมใดๆ เพราะพระองค์ทรงสละพระชนม์ชีพเพื่อเรา การเสียสละของพระองค์เป็นดังเครื่องหอมบูชาที่ถวายแด่พระเจ้า (เอเฟซัส 5:2) และสุดท้าย พระนามของพระองค์อยู่เหนือนามทั้งปวง (ฟีลิปปี 2:9) มิน่าเล่า เราจึงรักพระองค์

การได้รักพระเยซูถือเป็นสิทธิพิเศษ เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตเราเคยบอกพระองค์เช่นนั้นไหม? เราเคยบอกถึงความงดงามขององค์พระผู้ไถ่ด้วยคำพูดของเราไหม หากเราสำแดงความงดงามของพระองค์ด้วยชีวิตของเรา คนอื่นจะบอกว่า “มิน่าเล่า คุณจึงรักพระองค์”

พระคำของพระเจ้าบอกเราถึงความรักของพระองค์ คำพูดของเราบอกพระองค์ถึงความรักของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.