กล่องทิชชู่

วันที่ 20-9-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_200915.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพระองค์ทูลว่า “พระองค์ทรงเป็นพระเจ้าของข้าพระองค์” วันเวลาของข้าพระองค์อยู่ในพระหัตถ์ของพระองค์ – สดุดี 31:14-15

อ่าน: สดุดี 31:9-18

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : ปัญญาจารย์ 4-6; 2 โครินธ์ 12

ผมคิดขณะนั่งอยู่ในห้องรอผ่าตัด ผมเคยมาที่นี่เมื่อไม่นานมานี้ตอนที่น้องชายของผมมีอาการ “สมองตาย” ทั้งที่ยังหนุ่มแน่น วันนี้ผมกำลังคอยผลการผ่าตัดครั้งสำคัญของภรรยา และได้เขียนข้อความยาวถึงเธอท่ามกลางเสียงพูดคุยที่เคร่งเครียดและเสียงเด็ก ผมคอยฟังเสียงเบาๆ ของพระเจ้า

ศัลยแพทย์คุยกับผม ในอีกห้องหนึ่งที่มีกล่องทิชชู่ เตรียมไว้สำหรับคนที่ต้องฟังเรื่องโหดร้าย เหมือนที่ผมเคยได้ยินมาแล้วว่า “น้องชายคุณสมองตาย” และ “เราทำอะไรไม่ได้”

ยามทุกข์และรู้สึกไม่มั่นคง ให้เราอ่านสดุดี 31 ดาวิดร้องอย่างทุกข์ใจว่า “ชีวิตของข้าพระองค์ก็ร่อยหรอไปด้วยความทุกข์โศก” (สดด.31:10) ท่านทุกข์ใจเพราะเจ็บปวดที่ถูกมิตรและเพื่อนบ้านทอดทิ้ง (สดด.31:11)

ดาวิดมีความเชื่อเข้มแข็งในพระเจ้าเที่ยงแท้ “ข้าแต่พระเจ้า แต่ข้าพระองค์วางใจในพระองค์ ข้าพระองค์ทูลว่า ‘พระองค์ทรงเป็นพระเจ้าของข้าพระองค์’ วันเวลาของข้าพระองค์อยู่ในพระหัตถ์ของพระองค์” (สดด.31:14-15) ท่านคร่ำครวญแต่จบลงด้วยกำลังใจและความหวังที่ย้ำว่า “จงเข้มแข็งและให้ใจของท่านกล้าหาญเถิดนะ ท่านทั้งปวงผู้รอคอยพระเจ้า” (สดด.31:24)

แต่ครั้งนี้ ศัลยแพทย์บอกข่าวดีว่า ภรรยาของผมจะมีอาการดีขึ้นและหายดีในที่สุด พวกเราโล่งอกและขอบคุณพระเจ้า แม้ว่าเธอจะ “ยังดีอยู่” แต่เวลาของเราทั้งหลายก็ยังอยู่ในพระหัตถ์ของพระองค์

เมื่อเราวางปัญหาลงในพระหัตถ์พระเจ้า พระองค์ทรงวางสันติสุขในใจเรา

Tags:

2 Responses

  1. ขอบคุณพระเจ้า อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง