เพื่อนตอนตีสอง

วันที่ 18-9-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_180915.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เขาสู้อธิษฐานเผื่อท่านอยู่เสมอ หวังจะให้ท่านเจริญเป็นผู้ใหญ่และบริบูรณ์ในการซึ่งชอบพระทัยของพระเจ้าทุกสิ่ง – โคโลสี 4:12

อ่าน: โคโลสี 4:2-15

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 30-31; 2 โครินธ์ 11:1-15

คนเล่าให้ผมฟังถึงกลุ่มผู้เชื่อที่มีสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น คนหนึ่งที่เป็นหญิงวัย 93 ปี บอกว่า “ฉันสามารถโทรศัพท์หาใครก็ได้ในกล่มุตอนตีสอง และไม่ต้องรู้สึกเกรงใจหากฉันจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือ” ไม่ว่าจะเป็นการอธิษฐานเผื่อ การช่วยเหลือหรือการอยู่ด้วยเวลามีปัญหา เพื่อนกลุ่มนี้มีพันธะผูกพันแก่กันและกันโดยไม่มีเงื่อนไข

พันธะผูกพันแบบนี้ปรากฏอยู่ในจดหมายของเปาโลถึงผู้เชื่อในเมืองโคโลสี เปาโลเขียนจดหมายจากในคุกที่กรุงโรมบอกว่า ท่านจะส่งทีคีกัสและโอเนสิมัสให้ไปหนุนน้ำใจพวกเขา (คส.4:7-9) อาริสทารคัส มาระโก และยุสทัสก็ฝากความคิดถึงมาด้วย (คส.4:10-11) และเอปาฟรัส “สู้อธิษฐานเผื่อท่านอยู่เสมอ หวังจะให้ท่านเจริญเป็นผู้ใหญ่และบริบูรณ์ในการซึ่งชอบพระทัยของพระเจ้าทุกสิ่ง” (คส.4:12) นี่คือคำรับรองแข็งขันถึงการช่วยเหลือทั้งในทางปฏิบัติและความรักที่ลึกซึ้ง

คุณเป็นคนหนึ่งใน “กลุ่มตีสอง” หรือไม่ หากใช่ จงขอบพระคุณสำหรับความสัตย์ซื่อของเพื่อน หากไม่ใช่ จงขอพระเจ้าเชื่อมคุณเข้ากับคนที่คุณจะได้ร่วมพันธะผูกพันในการอธิษฐานและการดูแลเอาใจใส่ ในที่สุดคนอื่นๆ ก็จะเข้าร่วมกลุ่ม จงแบ่งปันความรักของพระคริสต์แก่กันและกัน

อะไร เมื่อไหร่ ที่ไหนก็ได้ ทั้งสิ้นในพระนามพระเยซู

ไม่มีผู้ใดมีความรักที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ คือการที่ผู้หนึ่งผู้ใดจะสละชีวิตของตนเพื่อมิตรสหายของตน – พระเยซู

Tags:

One Response

  1. พระองค์สละชีวิตเพื่อเรา.. ขอบคุณพระเจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.