เข็มทิศของพระเจ้า

วันที่ 15-9-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_150915.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระวจนะของพระองค์เป็นโคมสำหรับเท้าของข้าพระองค์-สดุดี 119:105

อ่าน: สดุดี 119:105-112

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 22-24; 2 โครินธ์ 8

ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง เข็มทิศเล็กๆ ได้ช่วยชีวิตลูกเรือ 27 คนที่อยู่ห่างจากชายฝั่งทะเลนอร์ธแคโรไลน่า เป็นระยะทาง 480 กิโลเมตร วาลเดมาร์ เซเมนอฟ ปฏิบัติหน้าที่เป็นวิศวกรผู้ช่วยอยู่บนเรือรบเอสเอส อัลควา ไกด์ ซึ่งถูกเรือดำน้ำของเยอรมันยิงโจมตีจนไฟไหม้ และค่อยๆ จมลง เซเมนอฟและลูกเรือของเขาได้หย่อนเรือกู้ชีพที่ติดตั้งเข็มทิศลงสู่ทะเลและใช้เข็มทิศนำทางไปสู่เส้นทางเดินเรือใกล้กับชายฝั่ง สามวันผ่านไป คนกลุ่มนี้ก็ได้รับการช่วยเหลือ

ผู้เขียนพระธรรมสดุดีเตือนคนของพระเจ้าว่าพระคำของพระองค์เป็น “เข็มทิศ” ที่เชื่อถือได้ โดยเปรียบเป็นโคมส่องทาง ในยุคนั้นมีเพียงแสงจากตะเกียงน้ำมันมะกอกเท่านั้นที่สว่างเพียงพอให้ผู้เดินทางมองเห็นย่างก้าวต่อไป สำหรับผู้เขียนพระธรรมสดุดีแล้ว พระวจนะของพระเจ้าเป็นเหมือนตะเกียงนั้นที่ให้แสงสว่างแก่ผู้ที่เดินตามทางของพระเจ้า (สดุดี 119:105) เมื่อผู้เขียนสดุดีเดินไปในความมืดบนทางชีวิตที่สับสนวุ่นวาย ท่านเชื่อว่าพระเจ้าจะจัดเตรียมหนทางให้กับท่าน ผ่านการทรงนำจากพระคำของพระองค์

เมื่อเราหลงทางชีวิต ให้เราไว้วางใจในพระเจ้าผู้ประทานพระคำของพระองค์ให้เป็นเข็มทิศแก่เรา เพื่อให้พระคำนำเราไปสู่สามัคคีธรรมที่แน่นแฟ้นกับพระองค์มากยิ่งขึ้น

พระเจ้าประทานพระคำ เพื่อช่วยให้เรารู้จักและติดตามพระองค์

Tags:

2 Responses

  1. ขอบคุณพระเจ้า

  2. Nollapan

    ขอบคุณพระเจ้าที่พระคำของพระองค์เป็นทั้งความสว่างและความหวังต่อลูกๆ ของพระองค์เสมอมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.