พระเจ้าทรงรัก

วันที่ 13-9-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_130915.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเยซูจึงทรงอธิษฐานว่า “โอพระบิดาเจ้าข้า ขอโปรดอภัยโทษเขาเพราะว่าเขาไม่รู้ว่าเขาทำอะไร” – ลูกา 23:34

อ่าน: ยอห์น 3:13-19

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 16-18; 2 โครินธ์ 6

วันที่ 28 กรกฎาคม 2014 เป็นวันครบรอบ 100 ปีของการเริ่มสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง สื่อในอังกฤษมีการอภิปรายและสารคดีมากมายที่ย้อนถึงจุดเริ่มต้นของสงครามที่ยาวนาน 4 ปี รายการโทรทัศน์รายการหนึ่งนำเสนอเหตุการณ์ในปี 1914 ที่มีคนหนุ่มวัยทำงานเข้าแถวเพื่ออาสาสมัครเข้าร่วมกองทัพ ขณะที่ฉันมองดูการเสียสละของคนเหล่านั้น ฉันรู้สึกตื้นตันระคนเศร้าใจ ทหารเหล่านั้นยังเด็ก มีพลัง และดูเหมือนไม่อาจรอดกลับมาจากสนามรบอันโหดร้ายได้

แม้พระเยซูจะไม่ได้ออกไปรบกับศัตรูฝ่ายโลก แต่ได้เสด็จไปสู่กางเขนเพื่อจะมีชัยเหนือศัตรูตัวจริง คือความบาปและความตาย พระเยซูเสด็จมาในโลกเพื่อสำแดงความรักของพระเจ้าด้วยการกระทำและสิ้นพระชนม์อย่างน่าอับอาย เพื่อเราจะได้รับการอภัยโทษบาปและพระองค์ยังทรงพร้อมที่จะยกโทษคนเหล่านั้นที่เฆี่ยนตีและตรึงพระองค์ (ลูกา 23:34) พระเยซูทรงมีชัยเหนือความตายโดยการเป็นขึ้นจากตายและบัดนี้เราได้เข้าร่วมในครอบครัวของพระเจ้าอย่างถาวร (ยอห์น 3:13-16)

โอกาสครบรอบและอนุสรณ์ของเหตุการณ์ต่างๆ เตือนให้เราระลึกถึงเหตุการณ์และวีรกรรมสำคัญในประวัติศาสตร์ ไม้กางเขนเตือนให้เราระลึกถึงความเจ็บปวดจากการสิ้นพระชนม์ของพระเยซู และความงดงามของการเสียสละของพระองค์เพื่อความรอดของเรา

ไม้กางเขนของพระเยซูคือหลักฐานชิ้นเลิศแห่งความรักของพระเจ้า Oswald Chambers

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง