พยุงขึ้น

วันที่ 10-9-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_100915.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราคือพระเยโฮวาห์ พระเจ้าของเจ้า ยุดมือขวาของเจ้าไว้ คือเราเองพูดกับเจ้าว่า “อย่ากลัวเลย เราจะช่วยเจ้า” – อิสยาห์ 41:13

อ่าน: สดุดี 34:1-7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 8-9; 2 โครินธ์ 3

ฉันไม่ได้ท่องเที่ยวทางรถยนต์กับพ่อแม่นานแล้ว ฉันจึงแทบไม่มีโอกาสไปเยี่ยมปู่กับย่าที่อยู่ไกลออกไปหลายร้อยกิโลเมตร ดังนั้นครั้งหนึ่งในช่วงวันหยุดยาว ฉันจึงตัดสินใจบินไปเยี่ยมท่านทั้งสองที่เมืองเล็กในรัฐวิสคอนซิล ขณะที่ขับรถไปสนามบินเพื่อส่งฉันกลับ ย่าซึ่งยังไม่เคยนั่งเครื่องบินก็เริ่มแสดงความกลัวโดยกล่าวว่า “เครื่องบินที่หลานนั่งมาลำนิดเดียว… ไม่มีอะไรคอยพยุงมันเลยใช่ไหม ย่าคงจะกลัวมากถ้าต้องขึ้นไปอยู่สูงขนาดนั้น”

พอถึงเวลาที่ฉันจะต้องขึ้นเครื่องบินเล็กลำนั้น ฉันรู้สึกกลัวเหมือนตอนที่ขึ้นเครื่องบินเป็นครั้งแรก อะไรคอยพยุงเครื่องบินเอาไว้กันแน่

ความกลัวแบบไม่มีเหตุผล หรือแม้แต่แบบที่มีเหตุผล ไม่ควรทำให้เราหวาดวิตก ดาวิดใช้ชีวิตอย่างคนที่ต้องหนีภัย หวาดกลัวกษัตริย์ซาอูลที่ตามไล่ล่าเพราะอิจฉาที่ท่านได้รับความชื่นชมจากประชาชน ดาวิดได้รับการปลอบโยนและความอบอุ่นใจในความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับพระเจ้าเท่านั้น ในสดุดี 34 ท่านเขียนว่า “ข้าพเจ้าได้แสวงพระเจ้า และพระองค์ทรงตอบข้าพเจ้า และทรงช่วยกู้ข้าพเจ้าจากความกลัวทั้งสิ้นของข้าพเจ้า” (สดุดี 34:4)

พระบิดาแห่งฟ้าสวรรค์ของเราทั้งหลายทรงรอบรู้และเปี่ยมด้วยความรัก เมื่อความกลัวครอบงำ เราจำเป็นต้องหยุดและระลึกว่าพระองค์ทรงเป็นพระเจ้าของเรา และจะทรงคอยพยุงเราเอาไว้ตลอดเวลา

เมื่อเราเชื่อว่าพระเจ้าประเสริฐ เราย่อมได้เรียนรู้ที่จะปลดปล่อยความกลัว

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง