กลิ่นหอมกับหนังสือ

วันที่ 9-9-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_090915.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เราเป็นกลิ่นอันหอมหวานที่พระคริสต์ถวายพระเจ้า – 2 โครินธ์ 2:15

อ่าน: 2 โครินธ์ 2:14–3:3

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สุภาษิต 6-7; 2 โครินธ์ 2

ทุกครั้งที่ผมเข้าใกล้พุ่มกุหลาบหรือช่อดอกไม้ ผมอดไม่ได้ที่จะโน้มดอกไม้มาสูดดมกลิ่นหอมของมัน กลิ่นหอมหวานทำให้ใจของผมสดชื่นและกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกดีๆ ในจดหมายถึงคริสเตียนในเมืองโครินธ์ อัครทูตเปาโลกล่าวว่า เพราะเราเป็นของพระคริสต์ พระเจ้าจึง “โปรดประทานกลิ่นหอมแห่งความรู้ของพระองค์ ให้ปรากฏด้วยตัวเราทุกแห่ง” (2 โครินธ์ 2:14) โดยพระกำลังของพระองค์ เราจึงดำเนินชีวิตที่มีชัยชนะได้โดยละทิ้งความเห็นแก่ตัวแล้วรับเอาความรักและพระเมตตาของพระองค์เข้ามาแทน และประกาศความรอดอันประเสริฐของพระองค์ เพื่อเราจะเป็นกลิ่นอันหอมหวานสำหรับพระเจ้า

จากนั้น เปาโลก็ให้อีกภาพหนึ่ง ท่านอธิบายว่าคริสเตียนเป็น “หนังสือของพระคริสต์” (2 โครินธ์ 3:3) หนังสือแห่งชีวิตของเรานั้น ไม่ได้เขียนไว้ด้วยน้ำหมึกธรรมดา แต่เขียนโดยพระวิญญาณของพระเจ้า พระเจ้าทรงเปลี่ยนเราโดยการเขียนพระคำของพระองค์ลงบนหัวใจของเราเพื่อให้คนอื่นได้อ่าน

สองภาพนี้หนุนใจให้เราสำแดงให้ผู้อื่นเห็นความงดงามของพระคริสต์ในเรา เพื่อจะได้นำเขามาถึงพระองค์ พระองค์คือผู้ที่เปาโลกล่าวถึงในเอเฟซัส 5:2 ว่า “ทรงรักเราทั้งหลาย และทรงประทานพระองค์เองเพื่อเรา ให้เป็นเครื่องถวายและเครื่องบูชาอันเป็นที่โปรดปรานของพระเจ้า”

การกระทำของเราเสียงดังกว่าคำพูดของเรา

Tags:

One Response

  1. วัชรพงศ์

    อย่าเชื่อพระเจ้าโดยคำพูดหรือปากเท่านั้น. แต่จงเชื่อพระเจ้าด้วยการกระทำและความจริง. (ผมไม่แน่ใจนะครับว่าเป็นข้อพระคำภียตอนไหน แต่มันจำขึ้นใจ อิอิ ) อาเมนคับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง