โปรดติดตามตอนต่อไป…

วันที่ 6-9-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_060915.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ความตายก็ถูกกลืนถึงปราชัยแล้ว-1 โครินธ์ 15:54

อ่าน: 1 โครินธ์ 15:50-58

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 148-150 ; 1 โครินธ์ 15:29-58

ผมโตขึ้นมาในช่วงทศวรรษ 1950 ในวันเสาร์ผมมักจะไปดูภาพยนตร์รอบบ่าย ในบรรดาการ์ตูนและหนังยาว จะมีหนังชุดผจญภัยที่ในตอนจบตัวแสดงนำจะต้องเจอกับเหตุการณ์คับขันที่ดูเหมือนไม่มีทางแก้ไข แล้วตอนนั้นก็จะจบลงพร้อมกับคำว่า “โปรดติดตามตอนต่อไป…”

อัครทูตเปาโลคุ้นเคยกับสถานการณ์เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ท่านเคยถูกจับขังคุก ถูกตี ถูกหินขว้าง และเคยเรือแตกในขณะเดินทางไปประกาศข่าวประเสริฐของพระเยซูท่านรู้ว่าวันหนึ่งท่านจะต้องตาย แต่ท่านไม่เคยคิดว่านั่นคืออวสานของชีวิต เปาโล เขียนถึงผู้เชื่อพระเยซูในเมืองโครินธ์ว่า “เมื่อสิ่งซึ่งเน่าเปื่อยนี้จะสวมซึ่งไม่เน่าเปื่อย และสภาพมตะนี้จะสวมสภาพอมตะ เมื่อนั้นตามซึ่งเขียนไว้ใน พระคัมภีร์จะสำเร็จว่า ความตายก็ถูกกลืนถึงปราชัยแล้ว” (1 โครินธ์ 15:54) ความปรารถนาสูงสุดในชีวิตของเปาโล คือการบอกให้ผู้อื่นรู้ว่าพระเยซูผู้ ทรงเป็นพระผู้ช่วยให้รอดได้ทรงสละพระชนม์ชีพบนไม้กางเขนเพื่อผู้ที่ไว้วางใจในพระองค์จะได้รับการอภัยโทษจากบาปทั้งสิ้นและได้มีชีวิตนิรันดร์

เราไม่ได้เป็นเหมือนตัวเอกในหนังที่รอดตายได้ทุกครั้ง จะต้องมีสักวันที่ชีวิตในโลกของเราจะจบลง ไม่ว่าจะด้วยความตายหรือการเสด็จกลับมาของพระคริสต์ แต่โดยพระคุณและพระกรุณาของพระเจ้า เรื่องราวชีวิตของคุณและผมจะมีคำว่า “โปรดติดตามตอนต่อไป…

ไม่ว่าจะเป็นหรือตาย พระคริสต์คือความหวังของเรา

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.