ร่วมแรงร่วมใจ

วันที่ 4-9-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_040915.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ร่างกายทั้งสิ้น…จำเริญเติบโตขึ้นด้วยความรัก เมื่ออวัยวะทุกอย่างทำงานตามความเหมาะสมแล้ว – เอเฟซัส 4:16

อ่าน: เอเฟซัส 4:7-16

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 143-145; 1 โครินธ์ 14:21-40

ชายคนหนึ่งกำลังจะขึ้นรถไฟที่เมืองเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย แต่เขาลื่นไถลจนขาไปติดอยู่ในช่องระหว่างขบวนรถและชานชาลา มีผู้โดยสารจำนวนมากรีบมาช่วยเหลือ โดยร่วมแรงกันยกรถไฟขึ้นจากชานชาลาจนขาของเขาหลุดออกมาได้ เดวิด ไฮนส์ โฆษกของการรถไฟให้สัมภาษณ์ว่า “ทุกคนต่างกรูกันเข้ามา ครั้งนี้มีคนรอดจากเหตุร้ายเพราะการร่วมแรงร่วมใจของผู้คน”

ในเอเฟซัส 4 เราอ่านพบว่าพระเจ้าทรงมีแผนการที่จะใช้การร่วมแรงร่วมใจของคนในการสร้างครอบครัวของพระองค์ ทรงให้เราแต่ละคนมีของประทานพิเศษอันเนื่องมาจากพระคุณของพระองค์ (เอเฟซัส 4:7) เพื่อวัตถุประสงค์ที่เจาะจงคือ “ร่างกายทั้งสิ้นที่ติดต่อสนิทและประสานกันโดยทุกๆข้อต่อที่ทรงประทาน ได้จำเริญเติบโตขึ้นด้วยความรัก เมื่ออวัยวะทุกอย่างทำงานตามความเหมาะสมแล้ว (เอเฟซัส 4:16)

เราทุกคนมีงานต้องทำในครอบครัวของพระเจ้า ไม่มีใครเป็นแค่ผู้ชมเราร้องไห้และหัวเราะด้วยกัน แบกรับภาระของกันและกัน อธิษฐานหนุนใจซึ่งกันและกัน ให้กำลังใจและช่วยเหลือกันให้หันออกจากความบาป พระบิดาเจ้า โปรดสำแดงให้เราได้เห็นหน้าที่ที่เราต้องช่วยเหลือในครอบครัวของพระองค์ด้วยเถิด

เราต้องการซึ่งกันและกันเพื่อไปให้ถึงจุดที่พระเจ้าปรารถนาให้เราไปถึง

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.