ตรวจสอบความจริง

วันที่ 30-8-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_300815.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

[ชาวยิวเมืองเบโรอา] ค้นดูพระคัมภีร์ทุกวันหวังจะรู้ว่าข้อความเหล่านั้นจะจริงดังกล่าวหรือไม่ – กิจการ 17:11

อ่าน: กิจการ 17:10-13

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 129-131; 1 โครินธ์ 11:1-16

“แมงมุมป่ามีพิษถึงตายอพยพมาอเมริกาคร่าชีวิตชาวบ้าน” นี่คือเรื่องที่ส่งมาถึงผมและเพื่อนที่ผมมีอีเมล์ของเขา เรื่องนี้ดูน่าเชื่อถือ มีทั้งชื่อทางวิทยาศาสตร์และเหตุการณ์ในชีวิตจริงมากมาย แต่เมื่อผมตรวจสอบกับเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้ ผมจึงได้รู้ว่าไม่เป็นความจริง เป็นเรื่องหลอกลวงทางอินเตอร์เน็ต เราควรตรวจสอบความจริงจากแหล่งที่เชื่อถือได้เท่านั้น

ผู้เชื่อในศตวรรษแรกกลุ่มหนึ่งที่อาศัยในมาซิโดเนียเข้าใจความสำคัญของการตรวจสอบสิ่งที่พวกเขาได้ยิน ชาวเมืองเบโรอา “มีใจเลื่อมใสรับพระวจนะของพระเจ้า และค้นดูพระคัมภีร์ทุกวัน หวังจะรู้ว่าข้อความเหล่านั้นจะจริงดังกล่าวหรือไม่” (กิจการ 17:11) พวกเขาฟังเปาโล และอยากตรวจสอบให้แน่ใจว่า สิ่งที่เปาโลพูดตรงกับสิ่งที่สอนในพระคัมภีร์เดิม บางทีเปาโลอาจบอกพวกเขาว่า มีพยานหลักฐานในพระคัมภีร์เดิมกล่าวว่า พระเมสิยาห์จะทรงทนทุกข์และตายเพื่อความบาป พวกเขาจึงต้องตรวจสอบกับต้นตอ

เมื่อเราได้ยินเรื่องฝ่ายวิญญาณที่เราไม่แน่ใจ เราต้องระมัดระวัง เราสามารถค้นดูพระคัมภีร์ด้วยตัวเอง ฟังแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ และแสวงหาปัญญาจากองค์พระเยซูเจ้า

ความจริงของพระเจ้าผ่านทุกการทดสอบ

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง