จุดประสงค์ในกิจวัตร

วันที่ 27-8-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 1 ความคิดเห็น »

ODB_270815.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ข้าพเจ้าวิ่งแข่งโดยมีเป้าหมาย – 1 โครินธ์ 9:26

อ่าน: 1 โครินธ์ 9:19-27

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 120-122; 1 โครินธ์ 9

นาฬิกาลูกเหล็กในพิพิธภัณฑ์อังกฤษ ทำให้ผมเห็นภาพผลร้ายของสิ่งที่ทำซ้ำไปซ้ำมาอย่างชัดเจน ลูกเหล็กลูกเล็กๆ จะไหลไปตามร่องที่พาดบนแผ่นเหล็กเอียงๆ จนมันไปชนคานอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งก็จะทำให้แผ่นเหล็กเอียงกลับอีกด้าน ทำให้ลูกเหล็กไหลย้อนกลับและทำให้เข็มนาฬิกาขยับ ทุกปีลูกเหล็กลูกนี้ไหลกลับไปกลับมากว่า 4,000 กม.แต่ไม่เคยไปถึงไหนเลย

เราอาจรู้สึกติดกับดักอยู่ในกิจวัตรที่ทำทุกวันเมื่อเรามองไม่เห็นเป้าหมายใหญ่ อัครทูตเปาโลปรารถนาที่จะเกิดผลในการประกาศพระกิตติคุณของพระคริสต์ “ข้าพเจ้าวิ่งแข่งโดยมีเป้าหมาย ข้าพเจ้ามิได้ต่อสู้อย่างนักมวยที่ชกลม” (1 โครินธ์ 9:26) ไม่ว่าอะไรก็เป็นเรื่องซ้ำซากได้ ทั้งการเดินทาง การเทศนา การสอนและโดยเฉพาะการถูกคุมขัง แต่เปาโลก็ยังเชื่อว่า ท่านสามารถรับใช้องค์พระคริสต์ในทุกสถานการณ์ได้

กิจวัตรเป็นเรื่องน่ากลัว ถ้าหากเรามองไม่เห็นวัตถุประสงค์ของมัน นิมิตของเปาโลไปไกลกว่าสถานการณ์ที่จำกัด เพราะท่านกำลังวิ่งแข่งในสนามแห่งความเชื่อจนกว่าจะถึงเส้นชัย เปาโลพบความหมายในกิจวัตรประจำวันของชีวิตได้ เมื่อท่านให้พระเยซูทรงมีส่วนในทุกด้านของชีวิต

เราก็ทำได้เช่นกัน

พระเยซูสามารถเปลี่ยนกิจวัตรของเรา เป็นการรับใช้ที่มีความหมายเพื่อพระองค์ได้

One Response

  1. Oil

    อาเมน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.