เคียงข้าง

วันที่ 24-8-2015 • มานาประจำวัน • admin • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_240815.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

สาธุการแด่พระเจ้า พระบิดาแห่งพระเยซูคริสตเจ้าของเรา..พระองค์ผู้ทรงชูใจเราในการทุกข์ยากทั้งสิ้นของเรา เพื่อเราจะสามารถชูใจคนเหล่านั้นที่มีความทุกข์ยากอย่างใดอย่างหนึ่งได้ – 2 โครินธ์ 1:3-4

อ่าน: 2 โครินธ์ 1:3-11

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 116-118; 1 โครินธ์ 7:1-19

ตอนที่แครอล พี่สาวของผมเป็นมะเร็งเต้านม ครอบครัวเรากังวลมาก เรากลัวว่าการวินิจฉัยโรครวมทั้งการรักษาและการผ่าตัดจะทำให้เธอแย่ลง ทุกคนในครอบครัวจึงอธิษฐานเผื่อเธอ ตลอดหลายเดือนถัดมา แครอลเล่าถึงปัญหาที่เธอเจออย่างตรงไปตรงมา เราต่างชื่นชมยินดีเมื่อทราบข่าวว่าการผ่าตัดและการรักษาประสบความสำเร็จ แครอลกำลังจะหาย

จากนั้นไม่ถึงปี ลินดาพี่สาวอีกคนก็ต้องต่อสู้กับโรคเดียวกัน แครอลรีบไปอยู่เคียงข้างและช่วยให้เธอเข้าใจว่าจะต้องเจอกับอะไร และจะเตรียมตัวรับมืออย่างไร ประสบการณ์ของแครอลช่วยให้เธอพาลินดาผ่านความทุกข์ยากไปได้

นี่คือสิ่งที่เปาโลเรียกร้องใน 2 โครินธ์ 1:3-4 ว่า “สาธุการแด่พระเจ้า พระบิดาแห่งพระเยซูคริสตเจ้าของเราพระบิดาผู้ทรงความเมตตา พระเจ้าแห่งความชูใจทุกอย่าง พระองค์ผู้ทรงชูใจเราในการทุกข์ยากทั้งสิ้นของเรา เพื่อเราจะสามารถชูใจคนเหล่านั้น ที่มีความทุกข์ยากอย่างใดอย่างหนึ่งได้ด้วยความชูใจ ซึ่งตัวเราเองได้รับจากพระเจ้า”

ขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์ไม่ทรงให้สิ่งใดเสียเปล่า ปัญหาของเราไม่เพียงทำให้เรามีประสบการณ์ที่จะรับการชูใจจากพระองค์ แต่ยังเปิดโอกาสให้เราได้แบ่งปันการชูใจนั้นแก่ผู้อื่นในยามที่เขาทุกข์ยาก

การทรงสถิตของพระเจ้าชูใจเรา การอยู่ด้วยของเราชูใจผู้อื่น

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง