สิ่งที่เราทำ

วันที่ 22-8-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_220815.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ความยำเกรงพระเจ้าทำให้คนอยู่อย่างอุ่นใจลูกหลานของเขาจะมีที่พึ่ง – สุภาษิต 14:26

อ่าน: สดุดี 112

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 110-112; 1 โครินธ์ 5

พ่อของผมบาดเจ็บสาหัสตอนถูกยิงที่ขาเมื่อท่านเป็นร้อยตรีนำผู้ใต้บังคับบัญชาบนเขา 609 ในอัฟริกาเหนือช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ร่างกายของพ่อไม่เคยกลับมาเต็มร้อยอีกเลย ผมเกิดหลังจากเหตุการณ์นั้นหลายปี และตอนเป็นเด็กผมไม่เคยรู้เลยว่าท่านบาดเจ็บ ผมมารู้ทีหลังตอนที่มีคนบอก แม้พ่อจะเจ็บขาอยู่เป็นประจำ แต่ท่านไม่เคยบ่นและไม่เคยใช้เป็นข้ออ้างที่จะไม่หาเลี้ยงครอบครัว

พ่อแม่ของผมรักองค์พระผู้ช่วยให้รอดและสอนให้เรารัก วางใจและรับใช้พระองค์ ไม่ว่าพวกท่านจะผ่านช่วงเวลาที่ดีหรือร้าย ท่านทั้งสองก็วางใจในพระเจ้าทำงานหนักและรักเราอย่างไม่มีเงื่อนไข สุภาษิต 14:26 กล่าวว่า “ความยำเกรงพระเจ้าทำให้คนอยู่อย่างอุ่นใจ ลูกหลานของเขาจะมีที่พึ่ง” นั่นคือสิ่งที่พ่อทำเพื่อครอบครัว ไม่ว่าท่านจะเผชิญความยากลำบากใด ท่านให้ที่ปลอดภัยแก่เราทั้งฝ่ายวิญญาณ จิตใจและร่างกาย

เราที่เป็นพ่อแม่สามารถให้ที่ปลอดภัยแก่ครอบครัวของเราได้ ด้วยความช่วยเหลือของพระบิดาในสวรรค์ผู้ทรงสมบูรณ์พร้อม อีกทั้งความรักของพระองค์ล้ำลึกและยาวนานนิรันดร์

ความรักของพระบิดาไม่มีสิ้นสุด

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง