อบขนมปังกับเจส

วันที่ 17-8-2015 • มานาประจำวัน • admin • 2 ความคิดเห็น »

ODB_170815.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

อย่าขวนขวายหาอาหารที่เสื่อมสิ้นไป แต่จงหาอาหารที่ดำรงอยู่คืออาหารแห่งชีวิตนิรันดร์ – ยอห์น 6:27

อ่าน: ยอห์น 6:22-34

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 97-99; โรม 16

เช้าวันหนึ่งขณะที่ลิเลียกำลังเตรียมตัวทำงาน เจสลูกสาววัยสี่ขวบก็เริ่มทำงานด้วย ครอบครัวเธอได้ซื้อที่ปิ้งขนมปังแบบสายพาน และเจสชอบใจขนมปังที่เลื่อนผ่านออกมาจากเตาอบตัวเล็ก หลายนาทีต่อมามีขนมปังปิ้งหนึ่งแถวครึ่งวางอยู่บนโต๊ะในครัว เจสประกาศก้องว่า “หนูอบขนมปังเก่งมาก”

ไม่ใช่เรื่องอัศจรรย์ที่หนูน้อยอยากรู้อยากเห็นการเปลี่ยนขนมปังธรรมดาให้กลายเป็นขนมปังปิ้ง แต่เมื่อพระเยซูทรงเปลี่ยนขนมปังห้าก้อนกับปลาสองตัวของเด็กน้อยให้กลายเป็นอาหารเลี้ยงคนนับพัน ฝูงชนที่เนินเขาต่างรู้ทันทีว่านี่คือการอัศจรรย์และอยากตั้งพระองค์เป็นกษัตริย์ (ยอห์น 6:1-15)

แต่แผ่นดินของพระเยซู “มิได้เป็นของโลกนี้” (ยอห์น 18:36) จึงเสด็จหลบไป วันถัดมา ทรงชี้ให้พวกเขาเห็นแรงจูงใจที่ผิดว่า “ท่านทั้งหลายตามหาเรามิใช่เพราะได้เห็นหมายสำคัญ แต่เพราะได้กินขนมปังอิ่ม” (ยอห์น 6:26) พวกเขาเข้าใจผิดว่า “กษัตริย์” คือพระเยซูจะทรงทำให้เขาอิ่มและกู้ชาติให้เป็นอิสระ แต่ทรงแนะพวกเขาว่า “อย่าขวนขวายหาอาหารที่เสื่อมสิ้นไป แต่จงหาอาหารที่ดำรงอยู่คืออาหารแห่งชีวิตนิรันดร์” (ยอห์น 6:27)

มุมมองของโลกจะทำให้เราเอาแต่บอกให้พระเยซูทำตามที่เราต้องการ แต่ในความเป็นจริง พระองค์ทรงเป็นอาหารแห่งชีวิตของเรา

แต่ท่านทั้งหลายจงแสวงหาแผ่นดินของพระเจ้า
แล้วพระองค์จะทรงเพิ่มเติมสิ่งเหล่านี้ให้ – พระเยซู

Tags:

2 Responses

  1. อาเมนค่ะ ขอบพระคุณพระเจ้าค่ะ

  2. อาเมนพระเจ้าอวยพรค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง