สาวน้อยโบกเรือ

วันที่ 15-8-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • 2 ความคิดเห็น »

ODB_150815.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

เหตุฉะนั้นจงต้อนรับกันและกัน เช่นเดียวกับที่พระคริสต์ได้ทรงต้อนรับท่าน เพื่อพระเกียรติของพระเจ้า – โรม 15:7

อ่าน: โรม 15:1-7

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 91-93; โรม 15:1-13

ช่วงปลายศตวรรษ 1800 ถึงต้น 1900 ภาพที่คุ้นตาเมื่อเรือเข้าเทียบท่าเรือซาวานนาห์ในรัฐจอร์เจีย คือ ภาพของฟลอเรนซ์ มาร์ทัส หรือ “สาวน้อยโบกเรือ” ตลอด 44 ปีฟลอเรนซ์ต้อนรับเรือใหญ่จากทั่วโลกด้วยการโบกผ้าเช็ดหน้าตอนกลางวันและโคมตอนกลางคืน ทุกวันนี้ อนุสาวรีย์ของฟลอเรนซ์และสุนัขที่ซื่อสัตย์ของเธอ ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะมอร์เรลพาร์ค ในซาวานนาห์ เพื่อต้อนรับเรือที่เข้าเทียบท่าตลอดไป

การต้อนรับอย่างอบอุ่นแสดงถึงการยอมรับ ในโรม 15:7 เปาโลหนุนใจผู้อ่านให้ “ต้อนรับกันและกัน เช่นเดียวกับที่พระคริสต์ได้ทรงต้อนรับท่าน” เปาโลคิดถึงภาพที่เราปฏิบัติต่อกันและกันอย่างผู้ติดตามพระคริสต์ เพราะในข้อ 5-6 ท่านท้าทายเราให้อยู่กันอย่างปรองดอง หัวใจสำคัญคือ การมี “น้ำหนึ่งใจเดียวกันตามอย่างพระเยซูคริสต์ เพื่อท่านทั้งหลายจะได้พร้อมใจกันสรรเสริญพระเจ้า ผู้ทรงเป็นพระบิดาของพระเยซูคริสต์องค์พระผู้เป็นเจ้าของเรา”

การยอมรับพี่น้องผู้เชื่อคนอื่น ไม่เพียงแสดงความรักที่เรามีต่อกันและกันเท่านั้น แต่ยังสะท้อนความรักยิ่งใหญ่ของพระองค์ผู้ทรงต้อนรับเราเข้าสู่ครอบครัวของพระองค์เป็นนิจนิรันดร์

คริสเตียนยิ่งติดสนิทกับพระคริสต์มากเท่าใดยิ่งสนิทกันมากเท่านั้น

Tags:

2 Responses

  1. อาเมนค่ะ ขอบพระคุณพระเจ้าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง