อีกแล้ว

วันที่ 13-8-2015 • มานาประจำวัน • mnsc • ไม่มีความคิดเห็น »

ODB_130815.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

พระเจ้าได้ทรงเลือกท่านไว้ตั้งแต่เดิมให้ถึงที่รอด โดยพระวิญญาณทรงชำระท่านให้บริสุทธิ์ และโดยท่านได้เชื่อความจริง – 2 เธสะโลนิกา 2:13

อ่าน: 2 เธสะโลนิกา 2:13-17

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 87-88; โรม 13

ขณะที่ฉันอ่านข้อความในมือถือ อารมณ์ฉันเริ่มร้อนและรู้สึกเหมือนเลือดกำลังจะเดือด ฉันเกือบตอบกลับไปด้วยข้อความหยาบคาย แต่เสียงภายในบอกฉันให้ใจเย็นและค่อยตอบพรุ่งนี้ เช้าวันถัดมาหลังจากตื่นนอน เรื่องที่ทำให้ฉันโมโหมากกลับดูเล็กน้อย ฉันทำให้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะฉันไม่อยากใส่ใจคนอื่นมากกว่าตัวเอง ฉันไม่อยากลำบากเพื่อช่วยเหลือคนอื่น

ฉันเสียใจที่บ่อยครั้งฉันอยากตอบด้วยความโกรธ ฉันต้องใช้พระวจนะอย่างเช่น “จะโกรธก็โกรธได้ แต่อย่าทำบาป” (เอเฟซัส 4:26) และ “อย่าให้ต่างคนต่างเห็นแก่ประโยชน์ของตนฝ่ายเดียว แต่จงเห็นแก่ประโยชน์ของคนอื่นด้วย” (ฟีลิปปี 2:4) เตือนตัวเองอยู่เสมอ

ขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์ประทานพระวิญญาณผู้จะทรงช่วยเราต่อสู้กับความบาป ตามที่อัครทูตเปาโลและเปโตรเรียกว่า “การทรงชำระให้บริสุทธิ์จากพระวิญญาณ” (2 เธสะโลนิกา 2:13; 1 เปโตร 1:2) หากปราศจากฤทธิ์อำนาจของพระองค์ เราก็พ่ายแพ้และอับจนหนทาง แต่ด้วยฤทธิ์อำนาจของพระองค์ เรามีชัยชนะได้

การเติบโตของผู้เชื่อเป็นงานที่ต้องทำทั้งชีวิต

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง