ส่วนผสมในชาม

วันที่ 9-8-2015 • มานาประจำวัน • admin • 2 ความคิดเห็น »

ODB_090815.jpg

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

ขออนุญาตให้ดิฉันเดินตามคนเกี่ยวคอยเก็บข้าวตกระหว่างฟ่อนข้าวเถอะค่ะ – นางรูธ 2:7

อ่าน: นางรูธ 2:1-12

อ่านพระคัมภีร์ภายใน 1 ปี : สดุดี 77-78; โรม 10

ฉันกับลูกสาวถือว่าบราวนีย์เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอาหาร วันหนึ่ง ขณะที่เรากำลังผสมส่วนประกอบขนมชนิดนี้ ลูกสาวขอให้ฉันเหลือส่วนผสมส่วนหนึ่งไว้ในชามหลังจากเทลงพิมพ์แล้ว เพราะเธออยากกินส่วนที่เหลือ ฉันยิ้มและตอบตกลงแล้วบอกลูกว่า “นี่เรียกว่าเก็บตกรู้ไหม แต่ไม่ได้เริ่มต้นที่บราวนีย์”

ขณะที่เรารับประทานส่วนที่เหลือจากการทำขนม ฉันอธิบายว่า รูธเคยเก็บข้าวตกเพื่อเลี้ยงตัวและแม่สามีที่ชื่อนาโอมี (นางรูธ 2:2-3) เพราะสามีของทั้งสองเสียชีวิตไป พวกเธอจึงกลับมาบ้านเกิดของนาโอมี ที่นั่นรูธได้พบกับเจ้าของที่ดินมีฐานะชื่อโบอาส เธอขอเขาว่า “ขออนุญาตให้ดิฉันเดินตามคนเกี่ยวคอยเก็บข้าวตกระหว่างฟ่อนข้าวเถอะค่ะ” (นางรูธ 2:7) เขาอนุญาตด้วยความเต็มใจและสั่งคนงานให้ดึงข้าวฟ่างทิ้งไว้ให้เธอเก็บบ้าง (นางรูธ 2:16)

เช่นเดียวกับโบอาสที่เลี้ยงดูรูธจากนาที่อุดมสมบูรณ์ของเขา พระเจ้าก็ทรงเลี้ยงดูเราจากความบริบูรณ์ของพระองค์ ทรัพยากรของพระองค์ไม่มีจำกัด และพระองค์ทรงเทพระพรลงมาเพื่อประโยชน์ของเรา พระองค์ทรงประทานอาหารทั้งฝ่ายร่างกายและฝ่ายวิญญาณด้วยเต็มพระทัย ของประทานอันดีทุกอย่างมาจากพระองค์

ความต้องการที่ใหญ่ที่สุดของเรา ไม่ใหญ่เกินกว่าทรัพยากรอันอุดมของพระองค์

Tags:

2 Responses

  1. อาเมนค่ะ ขอบพระคุณพระเจ้าค่ะ

  2. ขอบคุณพระเจ้า ที่ทรงเลี้ยงดูเรา ด้วยอาหารอันดีเสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่เกี่ยวข้อง